5 lý do nên đầu tư bất động sản Bình Chánh

Tại sao nên đầu tư vào thị trường bất động sản Bình Chánh? 5 lý do được chỉ rõ trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi đó, hãy cũng tham khảo nhé!

Bình Chánh “không còn như xưa”

Bình Chánh là một huyện thuộc TP.HCM. Nhiều năm trước đây Bình Chánh được biết tới là vùng ngoại thành vắng vẻ với đồng ruộng mênh mông, dân cư thưa thớt và môi trường chậm nhịp so với khu vực thành phố trung tâm.

Tất nhiên thời điểm ấy thị trường bất động sản Bình Chánh không tạo được ấn tượng tốt với các nhà đầu tư vì hệ thống hạ tầng giao thông và các tiện ích công cộng nơi đây chưa phát triển cũng như khả năng kết nối tới các quận huyện khác còn nhiều hạn chế.

Hiện nay Bình Chánh được biết tới là khu vực có tốc độ đô thị hóa cao, dân cư đông đúc với cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện cùng tiện ích xã hội được xây dựng đồng bộ. Bình Chánh ngày càng thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân cũng như các chủ đầu tư dự án về đây.

bất động sản Bình Chánh 1

Vị trí kết nối của Bình Chánh

Bình Chánh được coi là đơn vị hành chính cấp huyện có dân số đông thứ 3 cả nước chỉ đứng sau Biên Hòa và quận Bình Tân (dựa theo số liệu thống kế dân số năm 2019).

Bình Chánh có diện tích lớn và vị trí trải dài nằm ở phía Nam và phía Tây thành phố, được ngăn cách bởi sông Chợ Đệm. Vị trí của Bình Chánh kết nối nhiều khu vực với nhau như:

  • Phía Bắc giáp ranh với huyện Hóc Môn.
  • Phía Đông giáp ranh với quận Bình Tân, quận 8, Nhà Bè.
  • Phía Tây giáp ranh với huyện Đức Hòa, Long An.

Qua đó có thể thấy đây là một khu vực có vị trí thuận tiện cho việc giao thương và phát triển kinh tế.

bất động sản Bình Chánh 2

Cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện

Các tuyến đường huyết mạch

Bình Chánh được xem là cửa ngõ phía Tây của TP.HCM với việc sở hữu những lợi thế quan trọng về hệ thống giao thông cùng các trục đường chính giúp di chuyển về các tỉnh miền Tây Nam Bộ:

Quốc lộ 1A: Tuyến đường này giúp kết nối các tỉnh miền Tây Nam Bộ di chuyển vào trung tâm Thành phố thuận tiện hơn cả.

Quốc lộ 50: Trục đường huyết mạch này giúp kết nối từ trung tâm TP.HCM di chuyển qua Bình Chánh tới các tỉnh như Long An, Tiền Giang….

Đại Lộ Nguyễn Văn Linh: kết nối từa quốc lộ 1A tới khu công nghiệp Nhà Bè và các khu chế xuất Tân Thuận tại quận 7, quận 2, Đồng Nai

Cao tốc Tân Tạo – Chợ Đệm: Tuyến đường này giúp kết nối từ khu công nghiệp Tân Tạo thuộc quận BÌnh Tân tới với cao ốc trung lượng giúp rút ngắn thời gian di chuyển về các tỉnh miền Tây Nam Bộ.

Cao tốc Trung Lương: Đây là tuyến cao tốc giúp kết nối TP.HCM với các tỉnh miền Tây giảm bớt gánh nặng về cơ sở hạ tầng cũng như tình trạng ùn tắc giao thông cho quốc lộ 1A.

Tỉnh lộ 10: Tuyến đường này giúp kết nối dễ dàng với khu công nghiệp Đức Hòa, Long An.

bất động sản Bình Chánh 3

Các dự án được quy hoạch triển khai trong thời gian tới

Dự án tuyến đường sắt đô thị Metro số 3A giúp kết nối từ trạm nhà ga tại Bến Thành tới điểm xuống tại khu vực Tân Kiên, Bình Chánh.

Dự án tuyến đường sắt đô thị số 5 hứa hẹn kết nối dễ dàng từ cầu Sài Gòn tới Ngã Tư Bảy Hiền – quốc lộ 50 ở Depot Đa Phước và bến xe Cần Giuộc mới.

Dự Án bến xe Miền Tây mới tại Bình Chánh cũng đã được UBND Thành phố phê duyệt sẽ được đặt tại phía Đông Bắc nằm ngay giao lộ Nguyễn Văn Linh và quốc lộ 1A với quy mô lên tới 19,64ha. Trong đó khu vực bến xe khách được quy hoạch với diện tích khoảng 16,674ha, phần còn lại 2,966ha sẽ thuộc khu vực Deport BRT (xe bus nhanh).

Cầu Phú Định là dự án thuộc tuyến đường Vành Đai 2 sẽ được xây dựng với quy mô khép kín ở phía Tây thành phố thuộc địa bàn quận 8 – Bình Tân và huyện Bình Chánh với tổng chiều dài lên đến hơn 5,3km và rộng 60m.

Ngay khi đưa vào hoàn thành, dự án Cầu Phú Định hứa hẹn sẽ giúp nối liền khoảng cách giữa 2 bên bờ song, qua đó sẽ giúp giải quyết vấn đề nan giải về giao thông cấp bách trong thời gian qua.

Làng đại học khu Nam dần hình thành

Việc di dời các trường đại học, cao đẳng từu trung tâm thành phố và quy hoạch theo mô hình khép kín đạt chuẩn quốc tế là chủ trương mà Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt.

Trong đó Làng Đại học ở khu Nam TP.HCM đang dần hình thành và tạo nên những giá trị gia tăng cho khu vực Bình Chánh, đặc biệt là làm tăng nhiệt thị trường bất động sản.

Giá đất Bình Chánh còn “mềm”

Có thể nói ở thời điểm hiện tại thị trường bất động sản Bình Chánh được đánh giá là vùng trũng về giá cả trên thị trường, nhưng trong vài năm tới Bình Chánh sẽ trở thành “miền đất hứa” đối với giới đầu tư bất động sản TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về thị trường bất động sản Bình Chánh. Đầu tư bất động sản đòi hỏi chúng ta phải tìm hiểu những vấn đề một cách kỹ lưỡng và khách quan để đem lại tiềm năng sinh lợi tốt nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *