Dự báo Bất động sản Bình Dương năm 2022

Thị trường bất động sản Bình Dương luôn có sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư lớn nhỏ. Trong năm 2022 thị trường này hứa hẹn sẽ đem đến nhiều tiềm năng, dưới đây là những dự báo từ các chuyên gia bất động sản mà bạn có thể tham khảo.

Kết cấu hạ tầng giao thông tiếp tục là bước đột phá trong năm 2022

Trong 9 tháng đầu năm, Bình Dương thực hiện các công trình, dự án trọng điểm với tổng vốn đầu tư cao như: 

– Giải phóng mặt bằng đường Bắc Tân Uyên Phú Giáo – Bàu Bàng. Tuyến đường này kết hợp với ĐT747, ĐT746, ĐT746B tạo thành một hệ thống hạ tầng giao thông hoàn toàn mới phục vụ cho sự phát triển của các huyện Tân Uyên, Phú Giáo, Bàu Bàng.

– Dự án Xây dựng Trung tâm Hành chính huyện Bàu Bàng, huyện Bắc Tân Uyên.

– Xây dựng đường từ cầu Tân Thành đến Tam Lập (xã Tân Định) trên tuyến Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.

– Cải tạo, nâng cấp đường ĐT 746 (đoạn từ ngã ba Tân Thành đến ngã ba Hội Nghĩa)

 – Xây dựng đường cao tốc từ Tam Lập đến Bàu Bàng liên hợp Bắc Tân Uyên – Phú Giáo – Bàu Bàng.

bất động sản bình dương 1

Có 2 dự án trọng điểm 

Có 2 dự án trọng điểm

– Dự án 1: Xây dựng đường dẫn cầu phía Bình Dương; Xây dựng cầu qua sông Đồng Nai (cầu Bạch Đằng 2) 

– Dự án 2: Xây dựng cầu qua sông Đồng Nai; Xây dựng cầu đường nối tỉnh Bình Dương và Tây Ninh. 

Đặc biệt, Bến Cát sẽ là điểm tiếp cận mới của bất động sản Bình Dương vào năm 2022 với một số tuyến đường cao tốc lớn. Cụ thể như Đại lộ Bình Dương, ĐT741, ĐT744, Mỹ Phước – Tân Vạn, Vành đai 4… Ngoài ra, còn có các công trình mở rộng như đường 30 tháng 4, Hùng Vương, Ngô Quyền, 7A, 7B, tạo điều kiện cho Bến Cát kết nối dễ dàng với các khu công nghiệp, trung tâm đô thị phía Nam của tỉnh, Thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

Bình Dương sẽ có nhiều hầm và cầu vượt

Để có hệ thống hạ tầng giao thông đồng bộ, tránh ùn tắc giao thông và tạo cảnh quan đô thị, Bình Dương sẽ đưa ra các giải pháp xây dựng hầm chui, cầu vượt. Đầu tiên là cầu vượt ở nút thắt ngã tư 550, ngã 6 An Phu. Tuyến Mỹ Phước – Tân Vạn sẽ thực hiện 6 cầu vượt và 6 hầm chui trên tuyến chính.

Tốc độ đô thị hóa của Bình Dương đạt 82% – cao nhất cả nước

Bình Dương là tỉnh có tới 3 thành phố trực thuộc là Thủ Dầu Một là đô thị loại I, Thuận An và Dĩ An là đô thị loại II. Bến Cát và Tân Uyên cũng được công nhận là đô thị loại III. Phát triển đô thị đi đôi với phát triển kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội. Dân số tăng nhanh, dân số trẻ cao sẽ đồng nghĩa với việc nhu cầu thực về nhà ở tại Bình Dương là rất lớn. Qua đó thu hút các chuyên gia, kỹ sư, lao động nhập cư nước ngoài đến đây sinh sống. Từ đó có thể thấy giá đất Bình Dương sẽ luôn có xu hướng tăng nếu quỹ đất không tăng nhưng nhu cầu luôn tăng.

bất động sản bình dương 2

Dự báo thị trường Bất động sản Bình Dương 2022

Dự báo 1: Bình Dương vẫn là tâm điểm đầu tư bất động sản

Những khu vực trọng tâm đầu tư bất động sản Bình Dương là TP. Thuận An, TP. Thủ Dầu Một, TP. Dĩ An, TX. Tân Uyên, TX. Bến Cát. Các nguồn tài chính sẽ đổ xô vào bất động sản. Thị trường bất động sản Bình Dương có thể đạt đỉnh khi đại dịch Covid được kiểm soát, đặc biệt là sự nổi lên của thị trường Bến Cát.

Dự báo 2: Giá đất Bình Dương tiếp tục tăng, không có dấu hiệu giảm.

Dự báo giá đất nền Bình Dương năm 2022 sẽ vẫn tăng. Nếu dịch bệnh có thể kiểm soát thì đầu năm 2022 giá đất Bình Dương sẽ tăng ít nhất từ 10% -15%. Nhiều nhà đầu tư có tiềm lực tài chính tốt vẫn đang sẵn sàng để có thể mua các dự án bất động sản chất lượng hoặc ở phân khúc cao hơn mà trước đây chưa có cơ hội tiếp cận.

Dự báo sự thay đổi này sẽ kéo dài trong khoảng 6 tháng và chia thành 3 giai đoạn

– Giai đoạn 1: Thị trường hồi phục, nhà đầu tư định vị thị trường; lựa chọn đúng phân khúc đầu tư bất động sản 

– Giai đoạn 2: Thị trường bất động sản sôi động trở lại; giá tăng 10-15%, thậm chí cao hơn do sức ép của thị trường trong thời kỳ dịch bệnh. 

– Giai đoạn 3: Thị trường điều chỉnh giá và định giá mới cho các phân khúc đầu tư, từ nhà phố và căn hộ, nhà đất đến bất động sản công nghiệp. 

Các chủ đầu tư dự án khu dân cư và căn hộ tại Bình Dương đang đẩy nhanh tiến độ xây dựng Các chủ đầu tư đất nền cũng đang tiếp tục mở bán khiến thị trường trở nên sôi động. Nhu cầu về mặt bằng, văn phòng và bán lẻ sẽ phục hồi nhờ chính sách phục hồi kinh tế của tỉnh Bình Dương.

bất động sản bình dương 3

Hy vọng những thông tin về thị trường bất động sản Bình Dương trên đây sẽ giúp ích cho bạn khi lên kế hoạch đầu tư. Việc tìm kiếm một thị trường tiềm năng để sinh lời là không dễ dàng, vì vậy hãy tìm hiểu thật kỹ lưỡng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *