Bất động sản Bình Tân có xứng đáng để đầu tư?

Gần 20 năm trước Bình Tân chỉ là một vùng ven hoang sơ, ít người và giá bất động sản Bình Tân thì tương đối thấp. Thế nhưng hiện nay điều đó đã khác, Bình Tân đã hoàn toàn thay đổi diện mạo từ tiện ích xã hội cho tới hạ tầng giao thông. Vậy có nên đầu tư vào bất động sản ở Bình Tân? Hãy cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Vị trí đắc địa

Bình Tân được biết tới là cửa ngõ giao thương quan trọng, có vị trí chiến lược tại phía Tây TP.HCM. Từ Bình Tân có thể kết nối các quận, huyện trung tâm thành phố với vùng kinh tế Đồng Bằng Sông Cửu Long. Quận có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng giúp địa phương thay đổi diện mạo từng ngày.

Mặc dù cách xa trung tâm thành phố nhưng quận Bình Tân lại tiếp giáp với những quận lớn, sầm uất chẳng hạn như: phía Nam giáp quận 8, phía Tây giáp huyện Bình Chánh, phía Đông giáp quận Tân Phú, phía Bắc giáp quận 12 và Hóc Môn. Chính điều này đã trở thành điểm nổi bật thu hút các nhà đầu tư.

Bất động sản Bình Tân 1

Sự thay đổi hạ tầng

Nhắc tới tiềm năng của bất động sản Bình Tân không thể không kể đến sự thay đổi ngoạn mục của hạ tầng. Ban đầu, Bình Tân gặp khó khăn trong việc phát triển vì sự hạn chế về mặt hạ tầng. Nhưng sau khi được chính phủ đầu tư chỉn chu hạ tầng giao thông với các tuyến đường lớn, khang trang, Bình Tân đã vươn mình rõ rệt.

Nhờ Đại lộ Võ Văn Kiệt, Kinh Dương Vương, Cao tốc Trung Lương,… cùng một số công trình giao thông khác như tuyến Metro số 3A Bến Thành – Ga Tân Kiên và số Metro số 6 Bà Quẹo – Vòng xoay Phú Lâm, người dân sinh sống tại Bình Tân có thể dễ dàng di chuyển tới các tỉnh miền Tây.

Bên cạnh đó, TP.HCM cũng đã quyết định di dời nghĩa trang Bình Hưng để xây dựng khu dân cư và công viên với tổng kinh phí lên tới 2.500 tỷ. Điều này đã tạo “cú hích” lớn cho thị trường bất động sản Bình Tân.

Với sự đầu tư hạ tầng hiện đại, bài bản có thể nói đã thu hẹp khoảng cách giữa Bình Tân và các khu vực còn lại, khẳng định được vị thế cửa ngõ phía Tây của quận và là đòn bẩy giúp khu vực bứt phá về mọi mặt.

Bất động sản Bình Tân 2

Tiện ích vượt trội

Hạ tầng ngày một hoàn thiện cộng với sự đi lên của đô thị đã giúp quận Bình Tân thu hút nhiều nhà đầu tư lớn. Chính vì vậy nhu cầu an cư, sinh hoạt, nghỉ dưỡng của người dân ngày càng được đáp ứng một cách đầy đủ.

Các khu đô thị, các công trình tiện ích xã hội như Aeon Mall, trường Cao đẳng giao thông vận tải III, trường Mầm non Đông Nam Á (SEAS), Bệnh viện quốc tế kỹ thuật cao City cũng góp phần giúp Bình Tân trở nên sôi động, sầm uất hơn.

Tại đây sẽ hình thành nhiều công trình bệnh viện – trường mới như: Bệnh viện Nhi đồng thành phố (quy mô 1000 giường, diện tích đất 9,6 ha); Bệnh viện Truyền máu Huyết học (300 giường, diện tích đất 2,6 ha); Bệnh viện Ung bướu (quy mô 1000 giường, diện tích đất 5,9 ha); Bệnh viện Tai Mũi Họng – cơ sở 2 (quy mô 400 giường, diện tích đất 3,3 ha); Viện Tim thành phố- cơ sở 2 (300 giường, diện tích đất 3 ha); Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch cơ sở 2 (bệnh viện đa khoa thực hành 800 giường, trường đào tạo y khoa 4.000 sinh viên, diện tích khoảng đất 10 ha).

Vì vậy trong tương lai, đây sẽ là một trong những khu vực đáng sống hàng đầu tại TP.HCM khi mà nguồn cung ở khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm.

Bất động sản Bình Tân 3

Tiềm năng tăng giá cao

Do quỹ đất nội thành không đủ, các dự án mới bị siết chặt thì các chủ đầu tư đã có xu hướng dịch chuyển tới các quận, huyện vùng ven và tỉnh giáp ranh TP.HCM.

Nhờ vào vị trí cùng sự đầu tư phát triển hạ tầng cũng như nhiều tiện ích chất lượng, bất động sản Bình Tân được các chuyên gia dự đoán sẽ có tính thanh khoản tốt và giá trị tại khu vực sẽ ngày càng tăng cao.

Với những phân tích trên, có thể thấy rằng bất động sản Bình Tân đáng đầu tư ở thời điểm. Hạ tầng ngày càng hoàn thiện, đầy đủ pháp lý, giá cả hợp lý, khả năng thanh khoản cao, bất động sản TP.HCM nói chung hay bất động sản Bình Tân nói riêng không chỉ tạo nên làn sóng đầu tư mạnh mà còn tạo ra nhiều giá trị gia tăng cho các chủ đầu tư tương lai.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *