Tiềm năng đầu tư bất động sản Cam Ranh [Chuyên gia]

Bất động sản Cam Ranh chuyển biến tích cực nhờ những đầu tư hạ tầng đồng bộ và hiện đại. Dự kiến đây sẽ là đối thủ cạnh tranh trong tương lai gần của thị trường BĐS Nha Trang.

Trong 2 – 3 năm trở lại đây, số lượng dự án mới và nhà đầu tư đổ về Cam Ranh tăng mạnh. Sự xuất hiện của các ông lớn địa ốc đang khuấy động thị trường được vốn giàu lợi thế nhưng chưa được khai thác hiệu quả.

Tổng quan về thành phố Cam Ranh

Tp. Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa, có tổng diện tích tự nhiên 316km. Là đô thị loại 3, hiện được chia thành 9 phường và 6 xã.

Nằm ở phía Nam tỉnh Khánh Hòa, địa phận phần lớn tiếp giáp với biển Đông:

 • Phía bắc giáp huyện Cam Lâm
 • Phía nam giáp huyện Thuận Bắc, tỉnh Ninh Thuận
 • Phía tây giáp huyện Bác Ái, tỉnh Ninh Thuận và huyện Khánh Sơn
 • Phía đông giáp Biển Đông

Tọa lạc bên bờ Vịnh Cam Ranh, đây là vịnh biển tự nhiên tốt nhất Đông Nam Á, nơi hội tụ nhiều điều kiện tự nhiên thuận lợi để phát triển du lịch và dịch vụ cảng biển.

Tiềm năng phát triển bất động sản Cam Ranh

Trở thành trong 3 thị trường bất động sản đáng chú ý tại tỉnh Khánh Hòa (Tp. Khánh Hòa, Tp. Nha Trang, Tp. Cam Ranh), nhà đất Cam Ranh được giới chuyên giá đánh giá rất cao về tiềm năng sinh lợi nhuận, không chỉ ở phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng mà còn cả nhà đất khu đô thị và nhà đất tự do.

Cùng với bất động sản Nha Trang, Cam Ranh đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư hấp dẫn với tiềm năng được thể hiện rõ rệt hơn từng ngày.

a. Tác động tích cực từ cơ sở hạ tầng

Được quy hoạch đồng bộ và bài bản, Tp. Cam Ranh sở hữu nhiều điểm cộng từ cơ sở hạ tầng. Trong 5 năm trở lại đây, tỉnh Khánh Hòa đã có nhiều chính sách ưu tiên trong việc triển khai các dự án hạ tầng giao thông, phát triển hiệu quả cả 4 loại hình giao thông nổi bật tại đây. Trong đó, mỗi loại hình sở hữu 1 dự án trọng điểm, cụ thể:

 • Đường bộ thông qua tuyến quốc lộ 1A
 • Đường sắt đến với nhà ga Ba Ngòi
 • Đường thủy đến với Cảng quốc tế Cam Ranh
 • Đường hàng không thông qua sân bay quốc tế Cam Ranh không ngừng mở rộng

Nằm cách Tp, Nha Trang chỉ khoảng 30 phút di chuyển bằng ô tô, Cam Ranh được UBND tỉnh Khánh Hòa xác định quy hoạch vô cùng bài bản với tầm nhìn xa, cơ sở hạ tầng đồng bộ, được chính quyền xác định là trung tâm phát triển trọng điểm cho ngành “công nghiệp không khói” trong tương lai.

b. Du lịch là động lực phát triển

Nhiều chuyên gia ví Cam Ranh là mỏ vàng từ ngành du lịch. Tỉnh Khánh Hòa được công nhận là 1 trong 50 điểm du lịch quan trọng trên thế giới với nhiều vịnh biển đẹp nổi tiếng. Trong đó có 03 điểm đến nổi bật gồm Vân Phong, Nha Trang và Cam Ranh.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu đón hơn 6,8 triệu lượt khách với hơn 3 triệu khách quốc tế vào năm 2019. Lượng khách này kỳ vọng tiếp tục tăng lên mức 8,5 triệu lượt vào năm 2020 và định hướng đến năm 2030 là 16 triệu khách, trong đó khách quốc tế chiếm 50%.

Có nên đầu tư bất động sản Cam Ranh lúc này?

Xem xét từ nhiều khía cạnh nhằm xác định khả năng phát triển trong tương lai ngắn và dài của thị trường bất động sản Cam Ranh, hầu hết các nhà đầu tư đang tỏ ra rất lạc quan.

Chỉ trong hơn 10 năm đẩy mạnh phát triển, BĐS Cam Ranh đã hoàn toàn lột xác. Từ một thị trường hiếm khách, nay trở thành đối thị cạnh tranh mà BĐS nghỉ dưỡng Nha Trang phải dè chừng. 

Việc có nên đầu tư vào bất động sản Cam Ranh hay không? Anh/chị có thể cân nhắc kỹ sau khi xem qua một vài số liệu dưới đây:

a. Thị trường quy tụ các ông lớn trong ngành bất động sản

Đến năm 2018, Cam Ranh đã có hơn 45 dự án được triển khai xây dựng. Trong đó, 31 dự án đã được cấp phép và đang tiến hành thi công. Với tổng diện tích khai thác lên đến 1.681ha và số vốn đầu tư đăng ký xấp xỉ 28.000 tỷ đồng, Cam Ranh gần như là xứ sở của các dự án bất động sản nếu chia tỷ lệ trên tổng diện tích tự nhiên.

Đáng chú ý hơn cả, thị trường này lại có sức hấp dẫn đặc biệt đối với các ông lớn trong lĩnh vực bất động sản. Có thể nói “nhỏ mà có vỏ” khi Cam Ranh quy tụ được các ông lớn cùng các dự án tiềm năng như:

 • Công ty TNHH KN Cam Ranh (thành viên Golf Long Thành) với khu đô thị nghỉ dưỡng – vui chơi – giải trí KN Paradise có quy mô lên đến 900ha
 • Vingroup với dự án Vinpearl Cam Ranh Villas đã đi vào khai thác vận hành.
 • Eurowindow với Movenpick Cam Ranh vừa đi vào hoạt động tháng 11 năm 2019.
 • Tập Đoàn Hưng Thịnh với Golden Bay 01 – Golden Bay 602 và Mystery Villas Cam Ranh.
 • Novaland với dự án Nova Beach Cam Ranh.
 • Câu Lạc Bộ Du Thuyền Nghỉ Dưỡng Cam Ranh với The Arena – Cam Ranh City Gate.
 • MHDI Cam Ranh – Chủ đầu tư Tổng Công ty đầu tư phát triển nhà ở đô thị Bộ Quốc Phòng.

b. Hàng loạt dự án sắp triển khai

Theo thông tin từ Sở KẾ hoạch và đầu tư, giai đoạn 2021 – 2025, Tp. Cam Ranh sẽ tiếp tục bổ sung thêm nhiều dự án trọng điểm ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài mục đích nâng cao chất lượng đô thị, phục vụ dân cư, phát triển kinh tế. Các dự án này sẽ là động lực để thu hút nguồn vốn đầu tư trong – ngoài nước và thúc đẩy tốc độ phát triển của thị trường bất động sản.

 • Khu dân cư Quảng Bình (phường Cam Phúc Nam)
 • Khu dân cư Bến xe phía Nam
 • Khu dân cư Cam Thành Nam
 • Khu dân cư Cam Bình
 • Khu dân cư Phạm Văn Động
 • Hệ thống thoát nước đường Lê Trọng Tấn, phường Cam Nghĩa
 • 2 tuyến đường trung tâm xã Cam Thành Nam
 • Trường Mầm non Cam Phúc Bắc
 • Đê bao Cam Lập
 • Tượng đài công viên thành phố

c. Giá đất Cam Ranh đang còn khá rẻ

So với giá nhà đất Tp. Nha Trang và nhiều khu trung tâm tỉnh Khánh Hòa, giá đất Tp. Cam Ranh đang ở mức thấp và rất dễ đầu tư. Giá đất nền ở một số dự án khu đô thị chỉ giao động ở khoảng từ 3,6 triệu/m2 thời điểm 2019. Theo ghi nhận mới nhất, hiện giá đất nền tự do khoảng 5 – 10 triệu/m2 tùy vị trí. Riêng đất khu đô thị đã tăng mạnh gấp 6 – 8 lần so với thời điểm 3 năm trước, giao động ở mức 15 – 25 triệu/m2, một số dự án ghi nhận mức giao chênh lệch cao hoặc thấp hơn từ 10 – 25%.

Nếu như so sánh giá với tiềm năng, thì mức giá trên là rất rẻ. Ở các thành phố có lợi thế về du lịch, hầu hết giá nhà đất đã trên 20 triệu/m2, đất thuộc các dự án liền kề khu du lịch có thể lên đến 30 – 45 triệu đồng mỗi m2.

Song song với các chính sách thu hút đầu tư, giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Khánh Hòa sẽ tiếp tục ưu tiên nhiều dự án hạ tầng với kinh phí đầu tư khủng cho thành phố Cam Ranh. Hứa hẹn một diện mạo hoàn toàn mới trong 2 – 3 năm tới, thời điểm này cực kỳ lý tưởng để cân nhắc đầu tư vào bất động sản Cam Ranh.

Từ những lợi thế phát triển dài hạn rõ rệt và những chuyển biến tích cực của bất động sản Cam Ranh trong những năm gần đây. Hoàn toàn có thể khẳng định đây là thị trường đáng để cân nhắc đầu tư trong thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, phân khúc và loại hình cần được nghiên cứu phù hợp với định hướng đầu tư ngắn hoặc dài hạn và tiềm lực kinh tế riêng để mang lại hiệu quả tốt nhất.

>>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *