Có nên đầu tư bất động sản Cần Giờ năm 2021?

Bất động sản Cần Giờ nhận được nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư trong những năm gần đây. Nhiều dự án được đề xuất và sắp triển khai đem đến cơ hội phát triển lớn mạnh cho vùng đất này. Vậy có nên đầu tư bất động sản Cần Giờ năm 2021 không? Để trả lời câu hỏi này hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây.

Hưởng lợi từ sự phát triển của bất động sản thành phố Hồ Chí Minh, không có gì khó hiểu khi Cần Giờ trở thành cái tên sáng giá, đầy tiềm năng được nhắc đến trong những năm gần đây.

Một số dự án bất động sản Cần Giờ tiềm năng

Dự án cầu Cần Giờ

Cầu Cần Giờ (TP.HCM) được thiết kế với dây văng, phác họa hình dáng mang tính chất đặc trưng của huyện Cần Giờ, dự kiến có tổng vốn đầu tư lên đến 5.300 tỷ đồng.

Theo phương án thiết kế và thi công, cầu Cần Giờ được thiết kế theo dạng cầu dây văng với một trụ tháp, phần lan can có hình sóng biển và các trụ đèn chiếu sáng tạo hiệu ứng rừng Đước khi qua cầu.

Cầu Cần Giờ sẽ dài hơn 3km, với 4 làn xe và tĩnh không thông thuyền 55m. Cầu sẽ tạo sự thuận tiện hơn thay vì chúng ta phải đi phà Bình Khánh, kết nối khu vực phía Nam thành phố với huyện Cần Giờ, đáp ứng nhu cầu giao thông thiết thực.

Dự án cầu Cần Giờ

Qua đó, tạo điều kiện tốt để thúc đẩy phát triển các dự án khu lấn biển, khu đô thị du lịch biển Cần Giờ. Cầu Cần Giờ có điểm đầu tại nút giao đường 15B, điểm cuối kết nối với đường Rừng Sác, cách bến phà Bình Khánh khoảng 1,8km về phía Nam. Đây hứa hẹn là dự án giúp thị trường bất động sản Cần Giờ sôi nổi hơn bao giờ hết.

Dự án khu đô thị du lịch lấn biển của Vingroup đầu tư

Năm 2016 UBND Thành phố đã phê duyệt cho Công ty Cổ phần đô thị du lịch Cần Giờ (thuộc Vingroup) nghiên cứu mở rộng phạm vi lập hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 đối với toàn bộ khu vực ven biển tại xã Long Hòa và thị trấn Cần Thạnh, thuộc khu vực phía Nam của huyện Cần Giờ (trong đó có dự án Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ ở xã Long Hòa).

Trước đó, UBND Thành phố cũng đã đề xuất mở rộng thêm 480ha diện tích lấn biển để Khu đô thị du lịch biển Cần Giờ từ 600ha tăng lên thành 1.080ha. Được biết, dự án này trước đây do Công ty cổ phần Đô thị du lịch Cần Giờ ( thuộc Saigon Tourist) làm chủ đầu tư.

Dự án khu đô thị du lịch lấn biển của Vingroup đầu tư

Dự án Marina City tại Cần Giờ

Năm 2017 Tập đoàn Tuần Châu đã đề xuất đầu tư dự án khu du lịch nghỉ dưỡng Sài Gòn Marina City tại Cần Giờ với tổng diện tích lên đến 1.430ha, trong đó có cảng du thuyền kết nối với Singapore, Thái Lan, HongKong. Bên cạnh đó còn có các tuyến phà biển và tàu cao tốc Cần Giờ – Vũng Tàu, du thuyền kết nối TP.HCM với các vùng biển lân cận, khu vui chơi giải trí biển, khách sạn nghỉ dưỡng, khu đô thị sinh thái, phố hải sản…

Dự án Marina City tại Cần Giờ

Có nên đầu tư bất động sản Cần Giờ?

Theo kinh nghiệm được nhiều người chia sẻ, bạn nên đầu tư vào bất động sản Cần Giờ với những lý do sau:

  • Giá đất Cần Giờ thời điểm hiện nay vẫn còn rẻ: Cần Giờ đang là vùng trũng của thị trường bất động sản nếu so sánh với giá đất ở nội thành thành phố và giá đất tại các thị trường bất động sản khác như Vũng Tàu, Phú Quốc…
  • Vị trí vàng: Cần Giờ là hòn đảo bình yên thích hợp để nghỉ dưỡng nằm trong một thành phố phát triển. Có thể nói Cần Giờ giống như một viên ngọc thô sắp được mài giũa. Với vị trí được bao quanh bốn mặt là sông nước và biển, từ trung tâm thành phố tới Cần Giờ chỉ tốn khoảng 45 phút, thực sự thuận lợi và có tiềm năng lớn cho việc đầu tư.
  • Cần Giờ là địa điểm du lịch đã có tiếng với rừng và biển ở Việt Nam: Năm 2001, UNESCO đã công nhận Rừng ngập mặn Cần Giờ là Khu dự trữ sinh quyển của thế giới.
  • Tập đoàn Vingroup đã có mặt tại huyện Cần Giờ với quỹ đất hàng nghìn ha.
  • Cầu Cần giờ chưa khởi công là cơ hội lớn để các nhà đầu tư mua được đất với giá tốt.
thị trường bất động sản Cần Giờ

Với những chia sẻ trên đây hy vọng bạn đã có thể tổng quan hơn về thị trường bất động sản Cần Giờ. Đây thực sự là cơ hội lớn với các nhà đầu tư để đem đến nhiều lợi ích cho mình. Nếu đang có ý định đầu tư bất động sản thì đây là thị trường bạn nên cân nhắc.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *