Có nên đầu tư bất động sản Đà Nẵng thời điểm này?

Có nên đầu tư bất động sản Đà Nẵng thời điểm này hay không? Thị trường này có nhiều tiềm năng để thú hút giới đầu tư. Đây có lẽ là câu hỏi được không ít người đặt ra trong thời kì dịch bệnh như thế này. Để có câu trả lời xác đáng, hãy cùng tìm hiểu thêm nhiều thông tin qua nội dung bài viết sau đây.

Tình hình bất động sản ở Đà Nẵng sau dịch

Theo các chuyên gia, giá đất nền Đà Nẵng đang có dấu hiệu chững lại. Nguyên nhân chính là do tình hình Covid-19 ở Việt Nam diễn biến phức tạp, khó kiểm soát.

Thực tế, nhu cầu mua bán nhà đất của người dân giảm nhiều ở rất nhiều nơi, điều này đồng nghĩa với việc giá đất cũng đóng băng… Nhưng ở phân khúc thu nhập trung bình, giá vẫn ổn định. Thậm chí có những khu vực tăng rất cao. Do nhu cầu mua nhà ở phân khúc này mạnh mẽ nhưng nguồn cung lại khan hiếm. Chính vì vậy giá đất rất trì trệ. Tuy nhiên một số nơi vẫn hét giá lên rất cao.

Giá đất hiện nay ở Đà Nẵng nói riêng và giá bất động sản nói chung sẽ tiếp tục tăng nhưng sẽ cực kỳ chậm, do thị trường cần thời gian để phục hồi. Dự kiến ​​vào đầu năm 2022 khi tình hình dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát nền kinh tế sẽ phục hồi từ từ và các giao dịch bất động sản cũng sẽ phát triển sôi động hơn, tuy nhiên sức nóng của hoạt động mua bán không thể ngang bằng giai đoạn cuối năm 2019. Năm 2022, Đà Nẵng sẽ là thị trường bất động sản khá sôi động với sự quay trở lại của các dự án khu đô thị và bất động sản ven đô.

Ghi nhận thực tế thị trường trong thời gian gần đây, hoạt động giao dịch mua bán đất nền tại các khu đô thị mới trên địa bàn quận Cẩm Lệ và quận Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng sôi động trở lại với hàng trăm mảnh được bán ra. Các phòng công chứng cũng bắt đầu hoạt động đông đảo hơn, khác hẳn cảnh đìu hiu trong dịch trước đó.

Ngoài đầu tư hệ thống hạ tầng, hiện nay Đà Nẵng cũng đang thí điểm mở cửa đón du khách quốc tế lại, điều này làm cho giới đầu tư cho rằng không quá khó để thủ phủ du lịch như Đà Nẵng trở mình và tiếp tục phát triển bứt phá trong năm 2022.

bất động sản Đà Nẵng 1

Tiềm năng tăng giá triển vọng

Nếu như nói Đà Nẵng là thị trường nhà đất có khả năng bứt phá nhất nhì tại khu vực miền Trung trong năm 2022 không phải là không có cơ sở. Chúng ta có thể thấy sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng tại đây. Hệ thống giao đã được đồng bộ khiến cho việc đi lại và tham quan trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Đồng thời qua đó làm nên sức hấp dẫn cho diện mạo mới của Thành phố Đà Nẵng vô cùng xinh đẹp và nổi bật. 

Theo thông tin quy hoạch của thành phố đến Đà Nẵng trong giai đoạn 2030-2045: Đà Nẵng được định hướng trở thành đô thị sinh thái, hiện đại, thông minh và được bình chọn là đáng sống nhất tại Việt Nam. Cùng với đó, thành phố sẽ trở thành một trong những trung tâm du lịch, thương mại, tài chính kinh tế lớn không ngừng đổi mới và sáng tạo của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

Theo nhiều chuyên gia, nhà đầu tư bất động sản Đà Nẵng sẽ có cơ hội “hốt bạc” vào năm 2022 và trong tương lai.

bất động sản Đà Nẵng 3

Có nên đầu tư bất động sản Đà Nẵng thời điểm này hay không?

Từ tiềm năng, lợi thế và tiến triển của thị trường bất động sản Đà Nẵng thời điểm này, hoàn toàn có thể xem đây là miền đất hứa cho các nhà đầu tư.

Tiềm năng phát triển bất động sản Đà Nẵng trong tương lai rất rộng mở, tuy nhiên với việc trì trệ như hiện nay, thì việc chờ đợi sự phát triển mạnh trở lại là rất lâu. Vì vậy đầu tư vào bất động sản lúc này đồng nghĩa với việc ngâm vốn trong một thời gian dài mà lợi nhuận đem lại có thể không như mong muốn. 

Thời điểm này, khách hàng nên tiến hành nghiên cứu thị trường và xác định phân khúc cũng như vị trí đầu tư. Ngay trong quý 1/2022, thị trường này sẽ ghi nhận rất nhiều tính hiệu đột phá.

bất động sản Đà Nẵng 2

Thị trường Đà Nẵng thật sự có rất nhiều tiềm năng để khai thác. Nhìn chung vẫn có nhiều điểm sáng để cho các nhà đầu tư tận dụng trong thời gian tới. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về thị trường bất động sản Đà Nẵng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *