Các xu hướng mới trên thị trường bất động sản Hà Nội năm 2021

Bất động sản Hà Nội năm 2021 dù bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn không ngừng phát triển. Dù không được như trước nhưng có thể nói trong năm nay thị trường Hà Nội đã bắt đầu có những xu hướng mới ảnh hưởng về lâu về dài. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây để nắm bắt thêm thông tin nhé!

Mở rộng ra vùng ven

Cũng như bất động sản Tp. HCM, xu hướng bất động sản năm 2021 tại Hà Nội là mở rộng ra các vùng ngoại thành, chẳng hạn như cơ sở hạ tầng khu vực phía Tây Thủ đô gồm có đại lộ Thăng Long, tuyến đường Tố Hữu – Lê Văn Lương… Cùng với đó là các dự án đang được triển khai ví dụ như đường vành đai 3.5 tuyến metro số 2A, số 3 và những tuyến đường mở rộng về phía Tây.

Trước đây khi bàn về việc phát triển ra vùng ven thì điều kiện sống là yếu tố được chú trọng hơn cả. Tuy nhiên, giờ đây, những khu vực này đã ghi nhận sự cải thiện lớn về cơ sở hạ tầng và xuất hiện nhiều tiện ích lớn như các trung tâm thương mại lớn hay những tòa nhà văn phòng cao tâng. Bên cạnh đó, nhiều đại đô thị đã và đang hình thành tại các khu vực phía Đông và phía Tây có thể kể đến như Gia Lâm, Đại Mỗ, Từ Liêm…, thậm chí là các khu vực tiếp giáp Hưng Yên hay Bắc Ninh đều phát triển về cơ sở vật chất. Chính vì thế, câu chuyện về điều kiện sống tại vùng ven đã không còn là vấn đề lớn.

bất động sản hà nội 1

Gia tăng nhà ở thương hiệu khu trung tâm

Khu vực nội đô hiện nay cũng ghi nhận một xu hướng phát triển mới đó chính là bất động sản nhà ở có thương hiệu.

Thị trường bất động sản Hà Nội sẽ chào đón sản phẩm nhà ở có thương hiệu thuộc phân khúc cao cấp tại quận Hoàn Kiếm, với giá bán dự kiến đạt mốc cao nhất trong lịch sử từ lúc hình thành tới nay.

Nhu cầu mua nhà để đáp ứng nhu cầu ở sẽ tiếp tục là xu hướng chính trên thị trường bất động sản Hà Nội. Giá bán căn hộ được dự báo sẽ tiếp tục tăng cao do nguồn cung hạn chế. 

Báo cáo tổng quan về thị trường bất động sản Hà Nội 6 tháng đầu năm 2021 của nhiều đơn vị tư vấn, quản lý cho biết, quý 2/2021 được nhận định là quý thứ 10 liên tiếp mà giá bán sơ cấp căn hộ tại Hà Nội tăng cao.

Lý do cụ thể của việc tăng giá bất động sản chung cư này phải kể tới việc cơ sở hạ tầng được phát triển, và quan trọng hơn đó chính là chất lượng dự án được cải thiện đáng kể.

Ngày nay, nhu cầu về chất lượng sống của mọi người ngày càng nâng cao hơn. Do đó, dù chịu tác động của làn sóng dịch bệnh Covid-19, một số dự án với chất lượng tốt, vị trí thuận lợi và tích hợp đầy đủ tiện ích vẫn có mức hấp thụ tốt. Thậm chí có những dự án điều chỉnh tăng giá cho giai đoạn bán kế tiếp. Đây được xem là xu hướng nổi trội đàng quan tâm trong năm 2021.

bất động sản hà nội 2

Đầu tư dài hạn

Trong thời gian tới, khoảng 2.100 căn nhà ở thấp tầng ở Hà Nội sẽ được mở bán. Đối với riêng thị trường biệt thự và nhà liền kề, bất động sản Hà Nội vẫn có sức hấp dẫn. Các hoạt động đầu tư diễn ra vẫn hết sức sôi nổi, không chỉ tập trung tại thị trường nội thành Hà Nội mà còn phát triển ra các thành phố lân cận.

Đây là động thái đầu tư dài hạn của các chủ nhà đầu tư tại những vị trí có dư địa phát triển tốt. Nhiều khu vực xung quanh Hà Nội sở hữu những điều kiện tốt giúp cho quỹ đất cũng như chi phí đất có thể tăng cao. Hiện nay nhiều chủ đầu tư bất động sản cũng đã tìm và phát triển theo nhịp 5 năm, thậm chí là 10 năm.

bất động sản hà nội 3

Về điều này, nhiều chuyên gia cho rằng, trước mắt, thị trường bất động sản sẽ còn khó khăn. Song về lâu dài, bất động sản vẫn là lĩnh vực đầu tư giàu tiềm năng ở Hà Nội. Dovậy, các doanh nghiệp cần chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng cho kế hoạch dài hạn trong nhiều năm tới, khi dịch bệnh Covid đang dần được kiểm soát.

Hy vọng qua bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin cần thiết về xu hướng phát triển của thị trường bất động sản Hà Nội năm 2021. Việc nắm bắt điều này có thể giúp bạn có hướng đi phù hợp cho mình để đem lại doanh thu tốt nhất.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *