Cơ hội nào cho các nhà đầu tư bất động sản Khánh Hòa?

Khánh Hòa là một thị trường có nhiều tiềm năng từ cơ sở hạ tầng, môi trường, thiên nhiên… được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, thị trường nơi đây cũng tương tự những nơi khác đều bị ảnh hưởng, vậy cơ hội nào cho các nhà đầu tư bất động sản Khánh Hòa sinh lời trong thời gian tới? Bài viết sau đây sẽ làm rõ vấn đề này.

Khánh Hòa sẽ là đô thị loại 1

Theo Quyết định số 241/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt kế hoạch phân loại đô thị toàn quốc giai đoạn 2021-2030. Theo đó dự kiến tỉnh Khánh Hòa là thành phố trực thuộc trung ương theo kết luận số 53-KL/TW ngày 24-12-2012 của Bộ Chính trị về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa tới năm 2030. Trong đó, Nha Trang định hướng sẽ phát triển lên thành đô thị du lịch biển quốc gia và quốc tế, bước đầu trở thành một thành phố thương mại du lịch mang tầm vóc Đông Nam Á.

Theo kế hoạch trên tới năm 2025, Khánh Hoà sẽ tập trung nguồn lực hoàn thiện tiêu chuẩn đô thị loại I; đầu tư xây dựng 19 phường hiện trạng bảo đảm tiêu chuẩn phường thuộc đô thị loại I; xây dựng xã Vĩnh Thái đạt tiêu chuẩn phường thuộc đô thị loại I. Tới năm 2030, tỉnh sẽ tập trung nâng cấp các xã đạt tiêu chuẩn thành lập phường, định hướng đạt tỷ lệ đô thị hóa 95%; tiếp tục hoàn thiện các tiêu chuẩn phường thuộc đô thị loại I đối với các phường đã được công nhận và các xã dự kiến phát triển thành phường còn lại.

Đặc biệt, Khánh Hòa luôn được các chuyên gia bất động sản đánh giá cao nhờ sở hữu nhiều thế mạnh về đầu tư, phát triển du lịch và là nơi đáng sống được tạo chí Forbes (Mỹ) công bố.

bất động sản Khánh Hòa 1

Tiềm năng du lịch nổi bật

Trong hai năm 2020 và 2021 do đại dịch Covid-19 doanh thu từ du lịch tại nhiều địa phương bị ảnh hưởng đáng kể và Khánh Hòa cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nhìn nhận về tổng thể từ nhiều năm nay và khả năng phát triển trong tương lai, không thể phủ nhận Khánh Hòa có nhiều tiềm năng phát triển du lịch và nghỉ dưỡng.

Không chỉ là trung tâm văn hóa, kinh tế của vùng mà đây còn là miền đất hứa với nhiều lợi thế với bờ biển trong xanh, cát trắng, biển lặng, không có các xoáy nước ngầm nên các hoạt động du lịch diễn ra thuận lợi. Ngoài ra, Khánh Hòa còn là vùng đất du lịch con người đa dạng với nhiều di tích quốc gia và nhiều lễ hội truyền thống đặc sắc. Cuối năm 2021 đầu năm 2022, ngành du lịch Khánh Hòa đang phấn đấu đạt chuẩn du lịch. Qua đó phục hồi kinh tế sau dịch từng bước. Với các dự án biệt thự nghỉ dưỡng, resort… được đầu tư mạnh mẽ đây sẽ là thị trường không thể bỏ qua với các nhà đầu tư.

bất động sản Khánh Hòa 2

Thu hút nhiều nhà đầu tư lớn

Với những chiến lược phát triển kinh tế, du lịch hiện đại, ấn tượng cùng các mục tiêu phát triển rõ ràng, thị trường bất động sản Nha Trang đã và đang trở nên vô cùng hấp dẫn với nhà đầu tư khắp cả nước. Thực tế cho thấy thời gian gần đây, Nha Trang là điểm tới của loạt các nhà đầu tư lớn với các dự án tầm cỡ tạo sự sôi động cho thị trường bất động sản.

Theo đó, giới chuyên gia bất động sản nhận định thị trường bất động sản Khánh Hòa hiện nay đã có nhiều điểm khởi sắc ấn tượng sau ảnh hưởng bởi Covid-19, tuy nhiên thực tế dù có nhiều dự án ra mắt nhưng chỉ có các dự án căn hộ sở hữu lâu dài nằm tại mặt tiền được khách hàng săn đón hơn cả. Các căn hộ biển, có pháp lý sổ hồng lâu dài vẫn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu trong giai đoạn 2021 – 2022 vì tính thanh khoản cao và độ an toàn cho nhà đầu tư nhất là khi tình hình của dịch bệnh diễn biến vẫn còn rất khó đoán . Nếu đang có ý định đầu tư vào thị trường Khánh Hòa bạn nên tìm hiểu về phân khúc này để tăng khả năng sinh lời.

bất động sản Khánh Hòa 3

Có thể nói bất động sản Khánh Hòa đang trong quá trình phục hồi khi dịch bệnh ổn định, chúng ta có thể cân nhắc đầu tư vào thị trường bất động sản này vì có nhiều tiềm năng sinh lợi trong tương lai. Chắc chắn thị trường này sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *