Vì sao bất động sản Long Thành thu hút đầu tư?

Vì sao bất động sản Long Thành thu hút đầu tư? Có nên đầu tư vào khu vực này không? Đây là khu vực được nhiều người quan tâm vì có những dự án lớn đang được triển khai.

Chỉ cách Tp. Hồ Chí Minh khoảng 20 phút di chuyển, Long Thành từ nhiều năm nay đã là thị trường bất động sản hút khách. Trong vòng 5 năm trở lại đây, giá đất Long Thành liên tục tăng với tỷ lệ rất cao. Nhiều khu vực đạt tỷ lệ lên đến 30 – 35% mỗi năm, nhiều người dân có đất đã nhanh chóng giàu lên.

Các chuyên gia bất động sản nhận định, Long Thành sẽ là tâm điểm của khu vực phía Nam trong giai đoạn 2019 – 2030. Ngay sau Tp. Biên Hòa, đây sẽ là địa phương sở hữu nhiều tiềm năng để phát triển thành trung tâm kinh tế hàng đầu của tỉnh Đồng Nai.

Sẽ không có gì làm lạ về việc số lượng giao dịch mua bán nhà đất tại đây vẫn được duy trì ở mức ổn định mặc dù một số nơi gần như đóng băng vì dịch bệnh. Dòng tiền từ thành phố vẫn xem đây là mảnh đất vàng để sinh lợi nhuận và dễ dàng thanh khoản ngay sau khi dịch lắng xuống. Dưới đây là một số lý do điển hình, lý giải cho câu hỏi “vì sao đất Long Thành hút khách?”:

Hạ tầng giao thông đem đến nhiều lợi thế

Được biết tới là một trong những khu vực bất động sản nóng của phía Nam, Long Thành (Đồng Nai) hội tụ nhiều yếu tố hình thành nên một thị trường bất động sản giàu tiềm năng. Từ các ông lớn bất động sản tới những nhà đầu tư nhỏ đều lựa chọn mảnh đất này để đầu tư sinh lời. Và sẽ không sai nếu nói rằng sự sôi động cũng như sức hút mãnh liệt của thị trường bất động sản Long Thành đó là nhờ sự đầu tư lớn vào hạ tầng.

Thống kê cho thấy, hiện nay Long Thành có nhiều tuyến đường cao tốc và quốc lộ trọng điểm đi qua địa bàn. Hầu hết các tuyến đường này đều giữ vai trò quan trọng trong việc kết nối vùng. Trong đó, phải kể đến các tuyến nổi bật như:

  • Quốc lộ 51 là có vai trò kết nối liên tỉnh giúp lưu chuyển hàng hóa đi khắp các tỉnh, thành Đông Nam Bộ và tới các cảng biển lớn để xuất khẩu ra thế giới. Tuy nhiên, tuyến đường này đang quá tải nên một số dự án mới đã được triển khai nhằm giảm áp lực giao thông cho khu vực.
bất động sản Long Thành 1
  • Tuyến cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ được xây dựng trong tương lai. Công trình này có tổng chiều dài toàn tuyến 77,8 km đi từ Biên Hòa tới thành phố biển Vũng Tàu, được thiết kế từ 4 – 6 làn xe, riêng đoạn kết nối trực tiếp sân bay Long Thành có tới 8 làn xe.
  • Long Thành còn chuẩn bị cho sự phát triển toàn phần của đại lộ Bắc Sơn – Long Thành với quy mô rộng 60m, 4 làn xe thông thoáng. Đây là trục phát triển thương mại – dịch vụ cao cấp xuyên suốt từ Biên Hòa tới sân bay quốc tế Long Thành.

Sau khi hoàn thành, dự án này và đường ô tô Biên Hòa – Vũng Tàu sẽ trở thành hai trung tâm kinh tế động lực song song với quốc lộ 51, đồng thời kết nối với sân bay quốc tế Long Thành được cải thiện, phục vụ các chiến lược phát triển.

Ngoài ra, Long Thành còn đón đầu một số dự án giao thông khác như:

  • Đường vành đai 3
  • Đường vành đai 4
  • Cao tốc Bến Lức – Long Thành
  • Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương
  • Các tuyến đường sắt…

Một trong những dự án đáng kỳ vọng nhất hiện nay chính là Sân bay Quốc tế Long Thành, Sở hữu quy mô lên đến 5.364ha, trong đó phần diện tích làm sân bay 5.000ha và tái định cư trên 364ha. Dự án hứa hẹn sẽ mang lại đột phá cả về kinh tế lẫn văn hóa, xã hội cho Long Thành nói riêng, Đồng Nai nói chung và nhiều tỉnh thành lân cận.

bất động sản Long Thành 2

Sân bay Long Thành trở thành “thỏi nam châm” thu hút đầu tư

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia bất động sản, những dự án đẳng cấp quốc tế xung quanh sân bay Long Thành sẽ là điểm khởi đầu đáp ứng nhu cầu lưu trú, mua sắm, giải trí của hàng trăm triệu hành khách di chuyển đến đây. Tương lai nơi đây sẽ là khu đô thị sầm uất bậc nhất Long Thành nên giá trị bất động sản cũng tăng theo.

Một trong số ít dự án tại Long Thành vừa triển khai đã đạt được là dự án Century City , đáp ứng được những tiêu chí này. Do đó, dự án đã được giới thiệu vào cuối tháng 6 và thành công với số lượng đặt chỗ lên đến 500 sản phẩm. Hầu hết khách hàng muốn tìm các dự án chất lượng cao. Vị trí cách sân bay Long Thành 25 km. Nếu các nhà đầu tư muốn ở, họ có thể tận hưởng đầy đủ các tiện ích xung quanh, nhưng nếu để kinh doanh sinh lợi cũng rất tốt. Không chỉ biến động giá đất thổ cư, đất nông nghiệp mà đất vườn Long Thành cũng là một trong những yếu tố sáng giá với giá bán thực tế, một số lô đất gần quốc lộ 51 và sân bay giá lên tới 8 triệu đồng / m2.

bất động sản Long Thành 3

Hy vọng bài viết đã đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về thị trường bất động sản Long Thành. Chắc chắn thị trường này sẽ giúp bạn đem về nhiều cơ hội. Hãy nghiên cứu thật kỹ để có thể đem lại nhiều lợi ích cho mình.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *