Tại sao bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang luôn thu hút?

Tại sao bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang luôn thu hút? Có rất nhiều lý do để thành phố biển hứa hẹn đem đến nhiều cơ hội sinh lời từ bất động sản nghỉ dưỡng, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Nha Trang có lợi thế vị trí vàng

Nha Trang là thành phố trực thuộc tỉnh Khánh Hòa, được mệnh danh là thiên đường du lịch biển, địa phương sở hữu đường bờ biển dài – đẹp vô cùng ấn tượng. Không chỉ là trung tâm du lịch của tỉnh, đây còn là trung tâm kinh tế – văn hóa – chính trị – xã hội nhờ vị trí địa lý vô cùng thuận lợi để kết nối.

Căn cứ vào bản đồ hành chính của tỉnh Khánh Hòa, thành phố Nha Trang nằm ngay trung tâm vùng. Địa điểm này đóng vai trò quan trọng như là đầu mối giao thông quan trọng vì có 4 mặt tiếp giáp như sau:

 • Phía Bắc tiếp giáp với thị xã Ninh Hòa.
 • Phía Nam tiếp giáp với huyện Cam Lâm.
 • Phía tây tiếp giáp với huyện Diên Khánh.
 • Phía đông tiếp giáp với vùng biển Đông giàu tài nguyên.

Với nhiều cung đường giao thương , Nha Trang hỗ trợ hoạt động vận tải hàng hóa và hành khách đa phương tiện hết sức thuận lợi. Đây cũng là một yếu tố quan trọng hàng đầu để thu hút đầu tư và phát triển kinh tế vùng về lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng.

bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang 1

Sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại

Cơ sở hạ tầng là yếu tố nổi bật giúp bất động sản Nha Trang không ngừng phát triển. Để Nha Trang  tương xứng với vị thế vùng, trong nhiều năm qua Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Khánh Hòa đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng hoàn thiện cho cả thành phố. Sau hơn 10 năm phát triển, nơi đây có hạ tầng kỹ thuật hiện đại như sau:

bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang 2

Thành phố biển Nha Trang đã và đang sở hữu hệ thống hạ tầng kỹ thuật hiện đại, đa dạng. Nơi đây có nhiều tuyến giao thông huyết mạch và hàng loạt các công trình tiện ích phục vụ dân sinh. Tất cả các nhu cầu về vận tải, chuyên chở, sản xuất kinh doanh, sinh hoạt, giải trí đều được đáp ứng ngay trong vùng.

Khí hậu ôn hòa, dễ chịu

Nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới Xavan nên chịu tác động lớn của nền khí hậu đại dương. Nơi đây có khí hậu ôn hòa mát mẻ tạo sự thoải mái cho du khách gần xa. Ngoài ra, trung tâm còn có số giờ nắng cao để đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang. 

bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang 4

Địa hình hoàn hảo để phát triển bất động sản

Địa hình vừa có biển, vừa có núi, đường bờ biển đep nên Nha Trang cực kỳ phù hợp để xây dựng nên những khu nghỉ dưỡng đẹp mắt nhìn ra biển hay núi rất ấn tượng. Có thể nói, bất động sản nghĩ dưỡng là đặc trung của Nha Trang. Dòng sản phẩm cao cấp này đang tạo nên cơn sốt trong thời gian gần đây và hứa hẹn thu hút nhiều nhà đầu tư.

bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang 5

Ngành du lịch thu hút hàng triệu lượt du khách

Theo thống kê của sở Văn Hóa Thể Thao Và Du Lịch Tỉnh Khánh Hòa, trong năm 2018 ngành du lịch Nha trang đã đón tiếp 6,3 triệu lượt du khách tham quan. Tới năm 2019, con số này tăng lên 7 triệu lượt du khách.

So với những thành phố du lịch khác như Phan Thiết và Đà Lạt, Nha Trang không hề kém cạnh, thậm chí là có phần vượt trội hơn. Sức hút này có được là nhớ các thế mạnh sau đây:

Cảnh quan thiên nhiên ấn tượng

 • Rừng núi Nha Trang rất hùng vĩ thu hút khách du lịch từ bốn phương đến khám phá: Núi Nhạn, núi Sạn, rừng Kong Forest,…
 • Đảo ngọc nước xanh trong veo, nên thơ: Có Vịnh Nha Trang tập trung hệ thống các đảo lớn nhỏ đẹp hút hồn người là Hòn Mun, Hòn Miễu, Hòn Tằm, Hòn Tre, Hòn Chồng – Hòn Vợ và Đảo Yến,…
 • Bãi biển sạch cho du khách tha hồ tắm biển hay chụp ảnh có thể kể đến như: Bãi Dốc Lết, bãi Trũ, bãi Dài, Sơn Đừng,…
 • Danh lam thắng cảnh nổi tiếng: Chợ Đầm, chùa Long Sơn, Nhà Thờ Núi, Viện Hải Dương Học Nha Trang, Biệt Thự Cầu Đá, Tháp Bà,…
 • Khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng: Vin Wonders, Trăm Trứng, I-Resort, Ba Hồ, Yang Bay, Sao Biển, Đảo Khỉ, Con Sẻ Tre, Hồ Kênh Hạ,…

Ngoài những lợi thế về cảnh quan, Nha Trang còn có nền văn hóa đặc sắc với các lễ hội đa dạng để khách du lịch có nhiều trải nghiệm thú vị:

 • Lễ hội Tháp Bà Ponagar
 • Lễ hội Cá Voi, Đền Hùng
 • Festival Biển Nha Trang
 • Lễ hội Yến Sào
 • Cầu Ngư, Am Chúa Khánh Hòa
 • Lễ hội Du Thuyền,…
bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang 3

Đa dạng các loại đặc sản

Nha Trang là vùng đất nổi tiếng với nhiều đặc sản như Yến sào, bún cá, bánh canh, nhím biển sống, khô cá và hải sản biển,… Du khách đến đây rất yêu thích các loại đặc sản này chính vì thế mà tiềm năng về bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang lại càng hấp dẫn.

Bằng việc sở hữu nhiều tiềm năng du lịch, Nha Trang đã và đang thu hút hàng triệu du khách gần xa ghé tham quan. Đây quả thật là một thị trường bất động sản nghỉ dưỡng không thể bỏ qua để phát triển căn hộ cao cấp và biệt thự phục vụ khách du lịch.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được lý do vì sao bất động sản nghỉ dưỡng Nha Trang luôn thu hút các nhà đầu tư. Việc nghiên cứu kỹ lưỡng các dự án sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi ro khi đầu tư.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *