Bất động sản nghỉ dưỡng ven đô cơ hội cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

Bắt đầu rộ lên từ đầu năm 2019, các dự án bất động sản nghỉ dưỡng ven đô trở thành mối đầu tư sinh lợi nhuận khủng của các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

Thời điểm cuối năm 2019, thị trường bất động sản chứng kiến nhiều biến động. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng đang khẳng định vị thế thông qua các dự án quy mô lớn. Xu hướng khách hàng và nhà đầu tư tản dần về vùng ven đã tạo điều kiện cho nhà đất các tỉnh cách trung tâm khoảng 30 – 50km có cơ hội phát triển lớn.

Cách đây khoảng 5 năm, trọng điểm đầu tư chỉ dành cho đất trung tâm thành phố và ít ai có thể ngờ đến tốc độ phát triển mạnh của các tỉnh vùng ven như hiện nay. Xét riêng các tỉnh lân cận Tp. Hồ Chí Minh như: Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu,… số lượng dự án được triển khai từ năm 2018 đến nay ngang ngửa thậm chí là cao hơn so với khu vực nội thành. Trên Báo Long An cũng đã có bài viết về tác động của bất đông sản nghỉ dưỡng đối với thị trường nhà đất Long An. Nhận thấy tiềm năng phát triển vượt trội, các nhà đầu tư chuyên nghiệp sớm hướng dòng tiền đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng ven đô:

Các dự án nghỉ dưỡng ven đô thay đổi diện mạo thị trường

Hầu hết các nhà đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ lựa chọn các khu vực có tiềm năng phát triển du lịch mạnh mẽ. Trong đó, bất động sản nghỉ dưỡng ven biển sẽ là ưu tiên hàng đầu. Thế nhưng, từ năm 2019 đến nay, số lượng dự án nghỉ dưỡng ven đô có dấu hiệu tăng đột biến. Chỉ riêng trong quý 4 năm 2019, có hơn 10 dự án nghỉ dưỡng ven đô trên cả nước mở bán sản phẩm ra thị trường. Đây là một bước tiến mới làm thay đổi hoàn tiền diện mạo của các khu vực bất động sản vùng ven.

Sự xuất hiện của các dự án nghỉ dưỡng không chỉ làm đa dạng các loại hình bất động sản mà còn góp phần rất lớn trong việc thu hút đầu tư. Tại Long An, thời điểm dự án West lakes Golf & Villas công bố đã đón nhận hàng ngàn khách hàng từ nhiều tỉnh thành khác nhau. Đáng chú ý hơn là một bộ phận lớn các chuyên gia, nhà đầu tư ở nước ngoài đang sinh sống và làm việc ở Tp. Hồ Chí Minh cũng đặc biệt quan tâm đến biệt thự nghỉ dưỡng.

Phát triển với định hướng đa dạng hơn, các dự án nghỉ dưỡng ven đô không lấy du lịch làm cơ sở mà tập trung phát triển mạnh các dịch vụ nghỉ dưỡng. Giới chuyên gia trong, ngoài nước và khách hàng có nhu cầu nghỉ dưỡng sẽ là đối tượng mà các dự án này hướng đến.

Sẵn sàng cam kết lợi nhuận từ hướng kinh doanh hiệu quả

Lợi nhuận từ bất động sản nghỉ dưỡng là yếu tố được các nhà đầu tư quan tâm hàng đầu. Là loại hình bất động sản ngốn vốn đầu tư lớn, người mua đòi hỏi các chủ đầu tư phải có định hướng phát triển kinh doanh rõ ràng và cam kết mức lợi nhuận hợp lý.

Hầu hết mức cam kết mặt bằng hiện nay giao động từ 8 – 10%, một vài dự án có thể tăng tỷ lệ lợi nhuận lên khoảng 12%. Đây là mức lợi nhuận quá cao so với mặt bằng chung các thị trường bất động sản nghỉ dưỡng lân cận. Đối với các nhà đầu tư chuyên nghiệp, mô hình kinh doanh không cam kết lợi nhuận đang có xu hướng được lựa chọn nhiều hơn.

Tuy nhiên, vấn đề đáng được chú ý nhất là chủ đầu tư làm gì để cam kết lợi nhuận cho khách hàng. Câu trả lời xác đáng nhất nằm ở chính sách kinh doanh của nhiều dự án. Chủ đầu tư sẵn sàng thuê lại các biệt thự nghỉ dưỡng với giá tốt dài hạn. Đồng thời, các khách hàng kinh doanh riêng cũng được chủ đầu tư hỗ trợ hiệu quả trong công tác quản lý, quảng bá và thu hút khách hàng.

Mặc dù chỉ mới bước vào đường đua chưa lâu, đây là một trong những kênh đầu tư mới thay cho đất nền. Theo dự đoán của các chuyên gia, giai đoạn 2020 – 2025 sẽ chứng kiến sự bùng nổ của loại hình bất động sản nghỉ dưỡng.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *