Bất động sản Nha Trang có gì hấp dẫn nhà đầu tư?

Bất động sản Nha Trang có gì hấp dẫn nhà đầu tư? Nếu đang có kế hoạch đầu tư vào bất động sản khu vực này thì bài viết sau đây chắc chắn không thể bỏ qua. Hãy cùng tìm hiểu những thông tin hữu ích về thị trường này nhé!

Bất động sản Nha Trang có gì hấp dẫn nhà đầu tư?

Nhu cầu về bất động sản tăng cao

Nha Trang (Khánh Hòa) được xem là thành phố du lịch 4 mùa. Cùng với Hà Nội, TP.HCM và Phú Quốc, nơi đây được đánh giá một mỏ vàng để khai thác du lịch. Chính vì vậy việc nhà đầu tư các dự án bất động sản ở Nha Trang được đánh giá luôn đem lại hiệu quả cao nhất.

Nha Trang vẫn là nơi có các dự án thu hút nhu cầu bất động sản thương mại, dịch vụ; Các cao ốc công nghiệp và văn phòng sẽ tiếp tục bắt nhịp với tốc độ phục hồi kinh tế toàn cầu; Nhiều quốc gia quan tâm đến việc di dời làn sóng sản xuất sang Việt Nam.

bất động sản nha trang 1

1 trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới

Là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới, Nha Trang được UNESCO công nhận là một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới. Nơi đây được biết đến với nhiều vịnh đẹp, những bãi biển hút mắt chẳng hạn như Dốc Lết, Sơn Đừng, Đại Lãnh, Bãi Dương, Bãi Dài… Đặc biệt, Bãi Dài là nơi lý tưởng để khám phá và chiêm ngưỡng vẻ đẹp hoang sơ quyến rũ. Với những thắng cảnh và di tích đẹp mê hồn, Nha Trang là điểm đến du lịch mà du khách muốn quay lại nhiều lần.

Được coi là thiên đường du lịch với cơ sở hạ tầng bài bản, hiện đại, Nha Trang còn là nơi tổ chức các cuộc thi sắc đẹp quan trọng như Miss Universe, Miss World… Tạp chí du lịch Tripad (Mỹ) đã bình chọn top 10 điểm đến du lịch hàng đầu châu Á, Nha Trang xếp thứ 8/10. Theo nhận xét, đánh giá và lựa chọn từ du khách quốc tế, Nha Trang là một trong những điểm đến du lịch thú vị.

bất động sản nha trang 2

Hoàn thiện quy hoạch và kết nối hạ tầng

Theo Hội Môi giới BĐS Khánh Hòa, việc hoàn thiện và kết nối hạ tầng khu dự án xanh phía Tây thành phố (trung tâm hành chính mới của tỉnh) với sự phát triển phức hợp của đại gia du lịch ven biển (Nha Trang khu phức hợp du lịch, thương mại và dịch vụ) – khu đất vàng lớn nhất Trần Phú – Nha Trang (286 ha) sẽ đưa ra thị trường những sản phẩm bất động sản chiến lược cho thị trường Nha Trang trong giai đoạn mới. 

Đặc biệt là sản phẩm bất động sản căn hộ cao cấp. Đặc biệt, sản phẩm BĐS cao cấp đang xây dựng hình ảnh và mức giá bán rất tốt ở thị trường BĐS Khánh Hòa nói chung và Nha Trang nói rêng hiện nay. trong đó phân khúc nhà ở du lịch đang chiếm vị trí chủ đạo. Tỷ giá sẽ tiếp tục có tác động rất lớn đến việc thu hút các nhà đầu tư am hiểu thị trường.

bất động sản nha trang 3

Có nên đầu tư bất động sản Nha Trang vào thời điểm này?

Nha Trang (Khánh Hòa) được đánh giá là thành phố du lịch 4 mùa. Theo Sở Du lịch Khánh Hòa, năm 2019, du lịch Nha Trang đạt 7,2 triệu lượt khách lưu trú, tăng 12,6% so với năm 2018; trong đó có khoảng 3,6 triệu lượt khách quốc tế, tăng 27,5%. Tổng doanh thu từ khách du lịch ước được 27.000 tỷ đồng, tăng 24,2% so với năm 2018. Du lịch tăng trưởng mạnh là “con gà đẻ trứng vàng” cho các nhà đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng tại thành phố biển này.

Năm 2020 và 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thị trường có phần trầm lắng. Nhưng thực tế, giá giao dịch đất tại dự án, đất mặt phố vẫn đi ngang hoặc tăng nhẹ. Mặt khác, theo các chuyên gia trong ngành, đây là thời điểm cực kỳ tốt để đầu tư vào bất động sản Nha Trang để nắm giữ trung và dài hạn trước khi thị trường bắt đầu “hồi phục” và bứt tốc.

Một thay đổi lớn là Nha Trang hiện đã thực hiện quy hoạch và xử lý không gian rất rõ ràng, bài bản và hợp lý. Ngoài ra, có một sự đầu tư quan trọng của chính phủ vào giao thông. Cơ sở hạ tầng đã khiến nhiều dự án mở rộng có thể ra ngoài trung tâm thành phố, đặc biệt là ở khu vực phía Nam, vì vậy các nhà đầu tư có thể cân nhắc để nắm bắt cơ hội sinh lời.

Trên đây là những thông tin mà bạn nên nắm rõ khi đầu tư bất động sản Nha Trang. Việc nghiên cứu kỹ lưỡng sẽ giúp chúng ta giảm thiểu rủi ro hiệu quả.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *