Bất động sản phía Tây Hà Nội – cơ hội “hái ra tiền” cho các nhà đầu tư

Bất động sản phía Tây Hà Nội là cái tên không thể bỏ lỡ trong thời gian gần đây. Nơi này được xem như cơ hội “hái ra tiền” cho các nhà đầu tư. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về thị trường khu vực này để có được những kinh nghiệm đầu tư hợp lý nhé!

Khu vực phía Tây Hà Nội chiếm tới 80% lượng giao dịch 

Theo Báo cáo thị trường bất động sản quý I/2021 của Savills, tại thị trường bất động sản Hà Nội có khoảng 942 căn được mở bán từ 4 dự án mới và giai đoạn mới của 3 dự án đã mở bán. Số lượng nguồn cung này đã tăng đến 396% theo quý và 39% theo năm.

Đáng chú ý, khu vực phía Tây Hà Nội chiếm 83% nguồn cung mới. Hầu hết nguồn cung mới trên thị trường đều tới từ 3 dự án tại huyện Hoài Đức. Tổng nguồn cung sơ cấp trên thị trường đạt khoảng 1.979 căn, tăng 28% theo quý và tăng 47% theo năm. Huyện Hoài Đức dẫn đầu với 37% thị phần và theo đó sau là Hà Đông với 28%.

Không chỉ chiếm nguồn cung lớn, khu vực phía Tây Hà Nội còn dẫn đầu thị trường bất động sản với biệt thự, liền kề về thanh khoản. Trong quý I năm 2021, hoạt động thị trường đạt 934 giao dịch, tăng 83% theo quý và 232% theo năm.

Trong đó, khu vực này chiếm tới 80% lượng giao dịch. Tỷ lệ hấp thụ 47%, tăng 14 điểm theo quý và 26 điểm theo năm. Huyện Hoài Đức nằm ở khu vực phía Tây này chiếm tới 56% thị phần giao dịch trên toàn thị trường và theo sau là quận Hà Đông với 24%.

Như vậy, thị trường bất động sản phía Tây Thủ đô đang quay lại đường đua đầy bất động sản sôi động sau thời kỳ dài bị lãng quên. Để có được sức bật mạnh mẽ đó là nhờ vào nhiều yếu tố thúc đẩy từ cơ sử hạ tầng cho tới các ưu ái về chính sách, đầu tư.

Bất động sản phía Tây Hà Nội 1

Vì sao bất động sản phía Tây Hà Nội hút khách đầu tư?

Thứ nhất, theo chính sách quy hoạch đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ năm 2011, khu vực phía Tây Hà Nội đang được đầu tư phát triển mạnh mẽ để trở thành trung tâm tài chính, kinh tế mới của Thủ đô. Khu vực này đã và đang được đầu tư cải tạo, mở rộng một cách mạnh mẽ hàng loạt trục đường chính, các tuyến đường kết nối với trung tâm cùng các quận nội đô khác. Qua đó tại đây vừa có nhiều các trục đường lớn kết nối với các thành phố vệ tinh và các tỉnh lân cận. Đây là điều kiện tiên quyết để các dự án bất động sản cao cấp ở đây không ngừng phát triển.

Thứ hai, không chỉ có hệ thống giao thông phát triển, khu vực Tây Hà Nội còn hội tụ nhiều dịch vụ, tiện ích phục vụ nhu cầu cuộc sống chẳng hạn như: Hệ thống trường học chất lượng từ cấp mầm non cho tới tiểu học, trung học và đại học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, siêu thị, khu vui chơi… ngày càng mở rộng. 

Thứ ba, khu vực này đang trở thành điểm tới của các toà nhà văn phòng hạng A, thu hút cư dân Hà Nội và cả lực lượng chuyên gia, doanh nhân người nước ngoài có mức sống cao về hội tụ ở đây, tạo ra sự náo nhiệt hơn hẳn so với các khu vực còn lại.

Bất động sản phía Tây Hà Nội 2

Khu vực biểu tượng cho sự phát triển

Đồng bộ với việc nâng cấp hạ tầng giao thông, khu vực Tây Hà Nội còn là điểm tới của sự dịch chuyển các cơ quan đầu ngành trên cả nước, cụ thể có thể kể đến như: Sở Giao thông Vận tải, Trung tâm Hành chính Quốc gia, Thanh tra Nhà nước Thành phố Hà Nội, Sở Tư Pháp, Bộ Ngoại giao… giúp hình thành cộng đồng trí thức.

Khi vùng nội đô quá eo hẹp về quỹ đất, thiếu hụt về quy hoạch thì khu Tây chính nơi phù hợp nhất cho việc hình thành các trung tâm kinh tế – chính trị.

Nhiều dịch vụ và tiện ích phục vụ nhu cầu cuộc sống như hệ thống trường học đào tạo từ cấp mầm non cho tới tiểu học, trung học và đại học, bệnh viện, siêu thị cũng được đầu tư. Đặc biệt, trung tâm mua sắm Aeon Mall tại Hà Đông là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự bùng nổ về cơ sở tiện ích tại khu vực này. Nhờ những mắt xích này, khu vực phía Tây Hà Nội đang ngày càng đáp ứng nhu cầu sống đa dạng và cao cấp hơn.

Bất động sản phía Tây Hà Nội 3

Như vậy, không thể phủ nhận, bất động sản phía Tây Hà Nội hiện đang là biểu tượng cho tốc độ phát triển của Thủ đô. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được những thông tin hữu ích.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *