Tiềm năng phát triển của bất động sản quận 8

Bất động sản quận 8 đang là điểm đến hấp dẫn cho các chủ đầu tư trong cuộc chạy đua tìm kiếm quỹ đất nội thành, đặc biệt khi các dự án hạ tầng từ nhỏ đến lớn liên tục đổ bộ nơi đây. Tính đến thời điểm này, hầu hết những công trình hạ tầng đối nội và đối ngoại ở khu vực này đều đang dần hoàn thiện. Hãy cùng điểm qua bài viết sau đây để hiểu hơn vể tiềm năng phát triển của bất động sản quận 8.

Quận 8 – trọng điểm kinh tế của TP.HCM

Quận 8 hiện nay đang là vùng trọng điểm kinh tế của TP.HCM. Với tốc độ đô thị hóa ngày càng cao, tại đây có nhiều nhà máy, trường học, phân xưởng… được xây dựng. Vì vậy cho nên mỗi năm Quận 8 đón hàng ngàn người ở khắp các vùng miền tới học tập và lao động. 

Chính số lượng người nhập cư cao đã góp phần không nhỏ trong việc đưa nên kinh tế của thành phố phát triển nhanh chóng hơn. Hiện tại, Quận 8 đang là một trong những khu vực có tốc độ phát triển nhanh chóng của TP.HCM.

Vì là trọng điểm kinh tế của TP.HCM nên thị trường bất động sản tại đây cũng sôi nổi theo. Có thể nói quận 8 rất đáng để các nhà đầu tư chú ý và rót vốn.

Bất động sản quận 8 1

Phát huy tiềm năng từ chính sách phát triển đô thị và cải tạo kênh rạch

Quận 8, lâu nay được biết tới như một khu vực bị chia cắt bởi hệ thống kênh rạch chằng chịt. Hiện nay nhờ chính sách phát triển đô thị và cải tạo kênh rạnh đang được chính quyền thành phố Hồ Chí Minh triển khai mạnh mẽ đã giúp quận 8 trở thành vùng đất được nhiều nhà đầu tư săn đón.

Với lợi thế hệ thống hàng chục kênh rạch lớn nhỏ như: Kênh Đôi, kênh Bến Nghé, kênh Tàu Hũ, rạch Ông Lớn, Ông Nhỏ, Kênh Ngang số 1, Kênh Ngang số 2, Kênh Ngang, Xóm Củi, Ông Nhã, Ruột Ngựa, Rạch Cát, Bà Tàng, Lòng Đèn, Rạch Cùng, Lò Gốm… Điều này mang lại môi trường sống xanh gần sông với cảnh quan gần gũi thiên nhiên cho người dân khu vực quận 8 mà các quận khác khó có được. 

Bên cạnh đó, nếu xét ở góc độ địa lý, quận 8 liền kề với các quận trung tâm của thành phố. Từ quận 8 người dân chỉ cần di chuyển quan những cây cầu là có thể tới quận 5, quận 1, quận 6…

Ngoài ra, lâu nay khu vực quận 8 còn được biết tới như một trung tâm đầu mối tập trung hàng hóa và nông sản từ miền Đông, miền Tây với các kho bãi, chợ đầu mối lớn… Từ vị thế trung chuyển rất quan trọng đó, nếu biết tận dụng triệt để tiềm năng để phát huy ưu thế cửa ngõ của thành phố thì quận 8 sẽ trở thành một địa phương phát triển bậc nhất Thành phố Hồ Chí Minh.

Bất động sản quận 8 2

Qũy đất lớn chưa được sử dụng 

Hiện tại, bất động sản TP.HCM tại các quận trung tâm như Quận 1, Quận 2 đã gần như đã hết quỹ đất. Điều này làm cho việc phát triển các dự án bất động sản trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Chính vì vậy mà các khu vực vùng quen lại thu hút hơn cả.

Quỹ đất ở quận 8 hiện tại còn lại khá nhiều. Cùng với chính sách quy hoạch của thành phố, thị trường bất động sản khu vực này cũng có tiềm năng phát triển mạnh mẽ, đem lại nhiều cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Các chuyên gia đầu tư kỳ vọng rất nhiều vào việc phát triển của thị trường Quận 8. Đây thực sự là điểm tới vàng, đáng để đầu tư nhà ở, đất nền, đất dự án… ở thời điểm này.

Theo các chuyên gia, với sự phát triển ngoạn mục, không quá bất ngờ khi khu vực Tây Nam và đặc biệt là quận 8 đang trở thành điểm tiềm năng của thị trường bất động sản.

Theo lãnh đạo quận 8, trong những năm qua cơ sở hạ tầng giao thông, tiện ích xã hội được đầu tư phát triển mạnh mẽ đã kéo theo nhiều bước tiến về hệ thống tài chính, văn hóa – giáo dục, y tế, giải trí… Cùng với đó là nỗ lực cải thiện, phát triển chất lượng môi trường sống cho người dân, đã đem lại cho quận 8 một diện mạo đô thị hoàn toàn khác.

Qua những thông tin trên đây có thể thấy tiềm năng phát triển của bất động sản quận 8 rất đáng để chúng ta cân nhắc và đầu tư. Đây sẽ khu vực cho thị trường nhà đất phát triển trong tương lai cần được chú trọng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *