Lý do bất động sản Thủ Đức thu hút đầu tư?

Trong thời gian gần đây, Thủ Đức là một trong những khu vực nhận được nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trên cả nước. Vậy lý do bất động sản Thủ Đức thu hút là gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Thủ Đức có dân cư hoàn chỉnh

Thành phố Thủ Đức là một khu vực tập trung đông dân cư và có nhiều trường đại học, khu chế xuất, khu công nghiệp… quy mô lớn. Đây được xem là miền đất hứa để làm ăn, sinh sống. Từ đó gia tăng nhu cầu về nhà ở cho cư dân.

Trên thị trường bất động sản, hầu hết các phân khúc nhà đất, dự án căn hộ tại đây đều đã được săn đón từ vài năm trước. Vì vậy vào thời điểm hiện tại rất khó để tìm mua hoặc phải mua với mức giá cao.

Các khu cộng nghiệp, khu chế xuất dọc theo quốc lộ 1 chẳng hạn như Tam Bình, Bình Chiểu, Linh Trung, Linh Xuân,… làm cho nhu cầu về nhà ở, ăn uống, mua sắm tăng lên. Đây cũng là cơ hội để đầu tư về các loại hình siêu thị, , kho bãi, bãi đỗ xe, nhà hàng, khách sạn, nhà trọ… Từ đó có thể thấy bất động sản TP.HCM nói chung và Thủ Đức nói riêng là nơi có tiềm năng sinh lời cao, vì vậy việc thu hút đầu tư là không thể bàn cãi.

Thủ Đức có dân cư hoàn chỉnh

Lợi thế về vị trí, địa hình

Thủ Đức có vị trí đắc địa giáp ranh các tỉnh và quận khác như Đồng Nai, Bình Dương, Gò vấp, Bình Thạnh ,… 

Thành phố Thủ Đức có tiềm năng phát triển một phần cũng có sự đóng góp của bán đảo Thanh Đa (Bình Thạnh), tuyến đường vành đai Tân Sơn – Bình Lợi và đặc biệt là tuyến đường Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên . Rất nhiều nhà đầu tư chú trọng quan tâm đến những khu đất dọc tuyến Metro số 1 tại phường Trường Thọ, Linh Chiểu và Linh Trung.

Trong tương lai giá cả nhà đất tại thành phố Thủ Đức chắc chắn sẽ còn tăng giá, vì vậy đầu tư vào đây sẽ có cơ hội sinh lời cao.

Thủ Đức có vị trí đắc địa

Giá liên tục tăng cao

Thị trường bất động sản tại Thủ Đức được đánh giá là khan hiếm vì nhu cầu từ khách hàng quá lớn nhưng nguồn cung lại thấp. Từ đó thúc đẩy giá nhà đất tăng cao liên tục trong những năm gần đây. Đặc biệt là khi Thủ Đức trở thành thành phố thì giá bất động sản càng tăng cao hơn nữa.

Bên cạnh đó, vì mật độ dân số tại quận này đang ngày càng cao bao gồm số lượng dân cư tại đây và số lượng dân tỉnh nhập cư học tập, làm việc cùng dân từ các quận trung tâm đổ về để làm ăn, kinh doanh. Với 3 nguồn dân cư lớn như vậy tập trung tại khu vực Thủ Đức thì nhu cầu về nhà ở, mặt bằng kinh doanh lại càng thêm khan hiếm. 

bất động sản tại Thủ Đức được đánh giá là khan hiếm

Ngoài ra, cơ sở hạ tầng giao thông tại Thủ Đức không ngững được đầu tư nâng cấp, mở rộng thêm cũng góp phần đẩy giá mua bán nhà đất tại đây tăng cao.

Có nhiều công trình giao thông lớn tại Thủ Đức 

Mở rộng tuyến đường Tô Ngọc Vân

UBND thành phố đã có quyết định đầu tư nâng cấp và mở rộng con đường Tô Ngọc Vân 30m để phát huy vai trò kết nối quan trọng của nó. Đoạn đường này nối Thủ Đức với sân bay Tân Sơn Nhất và đi qua địa bàn các quận như Tân Bình, Gò Vấp, Bình Thạnh,… nhanh chóng.

Mở rộng nút giao thông Xa lộ Hà Nội – Đại học Quốc gia TP.HCM

Tuyến đường thứ hai đang được người dân Thủ Đức mong chờ đó chính là nút giao thông Xa lộ Hà Nội – Đại học Quốc gia TP.HCM với tổng kinh phí lên tới 164 tỉ đồng. Dự án này hứa hẹn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư kinh doanh bất động sản.

Tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên

Theo dự kiến, dự án Metro Bến Thành – Suối Tiên với vốn đầu tư 2,49 tỉ USD đi qua các quận 1, 2, 9, Bình Thạnh, Thủ Đức và huyện Dĩ An thuộc tỉnh Bình Dương sẽ sớm hoàn thành. Khi đó giao thông sẽ hết sức thuận tiện và thúc đẩy sự phát triển kinh tế hiệu quả hơn. Vì vậy nhiều người đã không ngần ngại đầu tư vào thị trường nhà đất Thủ Đức để tìm kiếm cơ hội.

Có nhiều công trình giao thông lớn tại Thủ Đức 

Thủ Đức là khu vực hứa hẹn có nhiều tiềm năng trong thời gian tới. Thị trường bất động sản Thủ Đức không phát triển và thu hút vốn đầu tư từ khắp nơi. Có thể nói đây là vùng đất vàng mang đến nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *