Những cái nhất của bất động sản TP.HCM

Bất động sản TP.HCM luôn được nhiều người quan tâm. Đây là một thành phố lớn có nhiều tiềm năng. Có nền kinh tế phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ nhất nước, TP.HCM được xem là một trong những thị trường thu hút đầu tư cao nhất. Hãy cùng tìm hiểu những cái nhất trong thị trường bất động sản tại vùng đất này để có được những thông tin hữu ích trong bài viết sau đây nhé!

Giá rẻ, đáng đầu tư bậc nhất châu Á

Không phải bất động sản Hà Nội hay khu vực nào khác, mà chính Tp. HCM mới là nơi có giá bất động sản rẻ và đáng để đầu tư nhất châu Á hiện nay.

Hồi năm 2019, Công ty tư vấn CBRE VN đưa ra báo cáo giá nhà trung bình ở TP. Hồ Chí Minh là 103.100 USD/căn thuộc nhóm những thành phố lớn có mức giá nhà rẻ nhất. Cụ thể, trong bản báo cáo Global Living Report, CBRE VN đã khảo sát giá nhà tại 35 thành phố lớn trên thế giới, trong đó TP.HCM nằm trong nhóm những có giá nhà rẻ nhất với mức giá trung bình là khoảng 103.100 USD/căn (2,4 tỷ đồng), trong khi tại Bangkok (Thái Lan) là 106.400 USD/căn, tại Kuala Lumpur (Malaysia) là 119.700 USD/căn và tại Singapore là khoảng 874.400 USD/căn. Với mức giá trên, bất động sản Hồ Chí Minh xếp thứ 34/35 thành phố được khảo sát, chỉ đắt hơn so với Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ). 

Cũng theo CBRE VN, giá căn hộ cao cấp ở TP.HCM trung bình là hơn 403.000 USD/căn (nghĩa là hơn 9,3 tỷ đồng), trong khi tại Kuala Lumpur là 415.000 USD và tại Bangkok là 456.000 USD/căn. Tại Singapore, một căn hộ phân khúc cao cấp có mức giá trung bình lên đến 1,2 triệu USD.

Có thể thấy giá nhà tại Việt Nam khá thấp. Theo nhiều nghiên cứu, so sánh các phân khúc trên thị trường bất động sản trong khu vực châu Á Thái Bình Dương, Việt Nam có mức giá bán hoặc thuê thấp hơn so với nhiều nước khác. Qua đó, đây thực sự là thị trường đáng đầu tư nhất tại châu Á.

bất động sản tp.hcm 1

Triển vọng phát triển của bất động sản TPHCM đứng đầu châu Á

Theo khảo sát Emerging Trends được thực hiện với đánh giá của 460 chuyên gia về bất động sản thì TP.HCM là thị trường mới duy nhất được các nhà đầu tư đánh gia cao nhờ tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ, nền chính trị ổn định, tốc độ đô thị hóa cao và được hưởng lợi từ sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất.

Báo cáo này cũng nhận định, thị trường bất động sản TP.HCM có triển vọng phát triển mạnh mẽ ở tất cả các phân khúc như bán lẻ, văn phòng, khách sạn, căn hộ, công nghiệp… Trong khi báo cáo các chuyên đưa ra lời khuyên các nhà đầu tư nên mua tất cả những danh mục này tại TP.HCM. Về lâu về dài chắc hẳn sẽ nhận được nhiều lợi ích từ việc đầu tư này. Qua đó có thể thấy triển vọng bất động sản Sài Gòn thật sự nổi trội và cần được chú trọng.

bất động sản tp.hcm 2
default

Top 3 nơi đáng sống cho người nước ngoài trên thế giới

InterNations đã công bố 30 thành phố tốt nhất để sinh sống và làm việc vào năm 2020. Thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ 3 trong danh sách này, sau Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc) và Kuala Lumpur (Malaysia). Đây là kết quả đúc kết sau khi InterNations thực hiện khảo sát với 20.000 người bình chọn và xếp hạng.

Cụ thể, TP.HCM hội tụ đủ các yếu tố để trở thành một điểm đến tuyệt vời cho người nước ngoài định cư và làm việc. Trong những năm qua, thành phố đã có nhiều chính sách cải thiện môi trường sống đáng kể và thu hút dòng người nhập cư đến sinh sống và làm việc lâu dài trên khắp thế giới.

Việc TP.HCM đứng thứ 3 trong bảng danh sách được InterNations công bố thực tế không quá bất ngờ. Căn cứ vào khảo sát, nhiều người nước ngoài nhận xét TP.HCM thật sự thu hút là là chi phí sinh hoạt thấp, tìm nhà ở một cách dễ dàng và giao thông tương đối thuận lợi. Thêm vào đó, khí hậu tại đây dễ chịu cũng là một điểm cộng lớn.

bất động sản tp.hcm 3

Hy vọng qua bài viết trên đây đã giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về thị trường bất động sản TP.HCM. Việc đầu tư lâu dài vào thị trường này sẽ đem đến cho chúng ta những lợi ích nhất định. Tùy vào điều kiện môi trường, hãy chọn hạng mục phù hợp để đầu tư và đem lại lợi nhuận cho bản thân.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *