Mua bán bất động sản Hà Nội: Nên đầu tư vào khu vực nào?

Mua bán bất động sản Hà Nội 0

Có nên mua bán bất động sản Hà Nội? Và nên đầu tư vào khu vực nào? Nếu bạn đang quan tâm những vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ đem đến nhiều thông tin hữu ích về thị trường bất động sản Hà Nội.

Thị trường bất động sản Hà Nội đầu năm 2021

Nguồn cung các dự án bất động sản cao cấp trở nên khan hiếm

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, kinh tế Việt Nam nói chung và thị trường bất động sản nói riêng đầu năm 2021 gặp nhiều xáo trộn. Các dự án bất động sản cao cấp Hà Nội bị chậm thời gian thi công hoặc rơi vào tình trạng xây dựng chậm do giãn cách xã hội và các chính sách chống Covid19. Các nhà đầu tư cũng thận trọng khi đầu tư vào các dự án lớn trong năm nay. 

Nền kinh tế bất ổn đang làm chậm lại mọi hoạt động đầu tư. Các nhà đầu tư quan sát thị trường và suy nghĩ kỹ hơn về các chiến lược. Do đó, tốc độ xây dựng bị giảm xuống. Số lượng các dự án khu dân cư cao cấp sẽ không phát triển nhiều trong năm 2022. Các dự án bất động sản cao cấp, căn hộ cao cấp trở nên khan hiếm. Tuy nhiên, giá không giảm mạnh như các sản phẩm bất động sản khác.

Mua bán bất động sản Hà Nội 1

Bất động sản bán lẻ và văn phòng gặp nhiều khó khăn

Với diễn biến phức tạp trước tình hình dịch bệnh Covid-19, nhiều công ty dù lớn hay nhỏ đều gặp khó khăn. Thậm chí, nhiều công ty đã phá sản sau 6 tháng đầu năm. Do đó, nhu cầu về không gian văn phòng và thương mại đã giảm mạnh. Hầu hết các công ty đều chọn giải pháp thuê văn phòng ảo làm địa chỉ kinh doanh thay thế cho văn phòng truyền thống và cho nhân viên làm việc tại nhà. Ngoài ra, các dự án không gian thương mại và cho các công ty. Việc cho thuê mặt bằng thương mại cũng gặp nhiều khó khăn. Việc di chuyển và tụ tập bị hạn chế.Sự suy giảm của nền kinh tế đang khiến sức mua của người dân giảm sút. Do đó, việc cho thuê mặt bằng thương mại đang chững lại.

Thị trường nhà Hà Nội cũng đối mặt với khó khăn do nguồn cung giảm

Không chỉ các dự án cao cấp, các dự án bất động sản thương mại, bán lẻ cũng đang gặp khó khăn. Các dự án nhà ở tại Hà Nội cũng sẽ gặp nhiều trở ngại trong năm 2021. Với sự phát triển kinh tế. mạnh mẽ, mọi người đổ về Hà Nội từ khắp nơi trên đất nước. Điều này dẫn đến tình trạng thiếu nhà, thiếu đất. Hơn hết, các dự án nhà giá rẻ khan hiếm chủ yếu là do thiếu nhà, các chủ đầu tư đang vướng mắc về pháp lý. Các dự án khu dân cư hoàn thành chưa đi vào hoạt động ngay. Ở thời điểm này, mua bán nhà đất là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn đầu tư vào bất động sản. Theo các chuyên gia, chào bán bất động sản nhà ở là lựa chọn tốt nhất vì Hà Nội vẫn khá ổn định đảm bảo có thể đáp ứng được nhu cầu cả về số lượng và giá cả. 

Xu hướng dịch chuyển về phía Đông và Tây tăng mạnh

Xu hướng dịch chuyển đông tây ngày càng gia tăng mạnh mẽ, khi nội thành ngày càng đông đúc và chật hẹp thì ngoại thành đang dần thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư. Nổi tiếng nhất là phía đông nam và tây Hà Nội. Hai khu vực này ngày càng thu hút nhiều dự án đầu tư lớn nhờ sự phát triển “rực rỡ”.

 Thị trường bất động sản Hà Nội dần được cải thiện, các dự án được rót vốn để xây cầu, mở đường kết nối trung tâm thành phố với ngoại thành. Việc di chuyển ra vào trung tâm thành phố trở nên dễ dàng hơn nên mọi người không còn e ngại khi sống ở hai khu ngoại thành đó.

Có nên mua bán nhà đất Hà Nội thời điểm này không?

Hiện tình hình bất động sản Hà Nội đang có nhiều dấu hiệu bất ổn. Vì vậy, việc mua bán nhà Hà Nội cần hết sức thận trọng. Nguồn cung sụt giảm nghiêm trọng khiến giá nhà tăng cao. So với năm 2019, giá nhà năm nay đã tăng tới 8%. Nó có thể tăng tới 10% trong năm nay. Nếu bạn đang tìm mua bất động sản tại Hà Nội, bạn nên mua nó càng sớm càng tốt. Năm nay, các chuyên gia dự đoán giá nhà tại Hà Nội sẽ tăng cao bất chấp dịch bệnh. Do đó, đầu tư vào bất động sản tại Hà Nội có tiềm năng sinh lời cao.

Mua bán bất động sản Hà Nội 2

Nên đầu tư vào bất động sản Hà Nội ở khu vực nào?

Hai khu vực phía Đông và phía Tây Hà Nội là hai khu vực “vàng”. Với chủ trương dịch chuyển trung tâm thành phố về phía Tây và sự phát triển mạnh mẽ của khu đông, bất động sản tại hai khu vực này ngày càng phát triển, giá cả tăng dần lên. Ngày nay, mọi người cũng đang dần phát triển xu hướng sống ở các vùng ngoại ô. Thay vì phải sống quá đông đúc ở trung tâm thành phố với giá cả sinh hoạt cao. Vì vậy, các khu vực phía Đông bên kia sông Hồng, phía Tây gần quốc lộ. Tóm lại, nếu đang muốn đầu tư vào bất động sản trong năm nay, các chuyên gia khuyên bạn nên tập trung vào thị trường bất động sản Hà Nội, khu vực nên đầu tư là khu đông và tây.

Mua bán bất động sản Hà Nội 3

Hy vọng bài viết đã giúp bạn giải đáp thắc mắc “Có nên mua bán bất động sản Hà Nội không”. Đừng ngần ngại đầu tư một cách có chọn lọc để đem lại nhiều lợi nhuận.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *