Nhà đầu tư âm thầm gom mua đất nền có sổ đỏ vùng ven

Đất nền rất có khả năng sẽ sốt trở lại và phát triển mạnh mẽ hơn ở thời điểm cuối năm 2020 khi thị trường cơ bản phục hồi sau dịch bệnh.

Đất nền Tp. HCM giá cao nhưng vẫn đắt khách

Ngay sau khi dịch bệnh được kiểm soát hiệu quả, các nhà đầu tư đã bắt đầu tìm kiếm các dự án đất nền đã có sổ đỏ hoặc đất nền thị trường tự do đầy đủ pháp lý và có thể sang sổ ngay.

Trong quý 2/2020 Tp. Hồ Chí Minh sẽ có khoảng 4 – 6 dự án đất nền mở bán. Hầu hết có giá giao động từ 4 – 6 tỷ đồng/nền. Đây là mức giá rất cao, thập chí gấp 8 – 10 lần so với các thị trường lân cận. Tuy nhiên, ghi nhận tại các dự án đất nền tại quận Tân Bình, quận Thủ Đức, quận 9, vào thời điểm cuối tuần lượng khách tăng rõ rệt. Rất nhiều khách hàng sau khi xem đất và kiểm tra các giấy tờ pháp lý đã quyết định chốt trong ngày.

Với tâm lý “ăn chắc mặc bền” của khách hàng, hầu hết các sản phẩm đất nền đã có sổ đỏ đều được chốt liền. Khách sẵn sàng chi tiền tỷ ngay nếu đảm bảo được các vấn đề pháp lý.

Nhà đầu tư đổ xô mua đất nền Bình Dương, Long An, Đồng Nai

Cùng với sự sôi động của bất động sản Tp. Hồ Chí Minh, không khí mua bán đất nền tại các thị trường lân cận như bất động sản Bình Dương, bất động sản Đồng Nai hay bất động sản Long An cũng đã bắt đầu đông khách từ cuối tháng 4/2020.

Về cơ bản, khách hàng vẫn đang có tâm lý chung là ưu tiên các dự án đất nền đã có sổ đỏ hoặc các dự án đã cấp sổ đỏ đúng hạn cho khách hàng ở các đợt mở bán trước đó. Để đảm bảo an toàn, nhiều người vẫn chấp nhận mua với giá chênh lệch cao hơn.

Hiện tại, mặt bằng giá đất nền chung tại Bình Dương, Long An, Đồng Nai giao động từ 450 – 900 triệu đồng/m2, chỉ một số dự án vị trí đắc địa, tiện ích thực sự nổi bật sẽ có giá từ 800 triệu – 1,2 tỷ/nền. Trong đó có nhiều dự án đáng chú ý như: khu đô thị Phúc An Garden (Bình Dương), khu dân cư Phú An City (Long An), khu dân cư khu dân cư Gem Sky Worl (Đồng Nai),…

Các thị trường mới có hiện tượng gom đất nền đầu cơ

Đất nền có dấu hiệu sốt trở lại, nhà đầu tư không chỉ trông chờ vào sự đột phá của các thị trường đã phát triển nhiều năm trở lại đây mà đang đặt cược vào các thị trường đất nền tiềm năng mới. Trong đó, những cái tên như: Bình Dương, Tây Ninh, Đắc Lắc, Lâm Đồng,… cũng ghi nhận lượng giao dịch tăng đột biến từ cuối tháng 4/2020.

Tận dụng thị trường chưa kịp tăng giá trở lại, nhiều nhà đầu tư đổ vốn khủng để tranh thủ thời cơ mua được đất nền ở các khu vực cơ sở hạ tầng nổi trội và ưu tiên đất nền có sổ đỏ.

Theo ghi nhận từ thực tế, dòng tiền của các nhà đầu tư hiện đang được sử dụng khá linh hoạt. Không còn đổ dồn vào một thị trường hay một dự án nhất định, thay vào đó là sự phân nhỏ cho nhiều dự án và nhiều thị trường để tính toán đến độ an toàn cho dòng tiền.

Với sự hoàn thiện nhanh chóng của cơ sở hạ tầng các thị trường vệ tinh của Tp. Hồ Chí Minh, việc tăng trưởng trở lại của bất động sản hoàn toàn nằm trong dự kiến. Đất nền có vẻ ổn định về giá, tuy nhiên nhà đầu tư thứ cấp vẫn phải mua vào với giá cao do nhu cầu đang lớn.

Dòng tiền đổ vào nhà đất thời điểm này ưu tiên sự an toàn và đất nền có sổ đỏ chính là mục tiêu được lựa chọn nhiều nhất không chỉ trong năm 2020 mà nhiều năm tiếp theo.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *