Đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến, nhiều doanh nghiệp có doanh thu ổn định trong mùa dịch

Thích nghi nhanh chóng với thời cuộc, hàng loạt doanh nghiệp bất động sản tạm đóng cửa các sàn giao dịch, chuyển dần sang kinh doanh trực tiếp để duy trì doanh số.

Từ đầu năm 2020 đến hết tháng 03/2020, đã có hơn 300 doanh nghiệp trên cả nước chính thức đóng cửa, trong đó có hơn 500 dự án và sản bất động sản buộc phải tạm ngừng một số bộ phận hoặc kế hoạch mở bán. Ở các thành phố lớn như: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng,… hơn 90% dự án được dự kiến mở bán vào đầu năm 2020 phải dời lịch vô thời hạn, do thành phố hạn chế đi lại và cấm tụ tập đông người.

Riêng một số thị trường vùng ven, ảnh hưởng của dịch bệnh không quá nặng nề, các dự án bất động sản vẫn tiếp tục mở bán. Tại thị trường bất động sản Long An, từ đầu năm 2020 đến nay có hơn 12 dự án mở bán, trong đó hơn 2/3 dự án mở bán bằng hình thức trực tuyến.

Kinh doanh trực tuyến dần mang lại hiệu quả ổn định

Ngay thời điểm đầu tháng 02, 75% doanh nghiệp hiện đang còn hoạt động đã thấy trước được cục diện thị trường bất động sản và sớm chuyển hướng đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trực tuyến. Các chiến dịch marketing được đẩy mạnh, nhiều dự án lớn ở Long An, Bình Dương vẫn mang lại doanh số ổn định.

Theo ông Phạm Lâm – CEO DKRA Vietnam cho biết: việc ứng dụng công nghệ vào bất động sản (Proptech, Fintech) từ lâu đã tạo thành xu hướng gây hiệu ứng tốt và chắc chắn sẽ đứng trước cơ hội bùng nổ trong giai đoạn 2020-2025. Trong ngắn hạn 6-12 tháng tới, khi dịch nCoV diễn biến khó lường và chưa có vaccine, các ứng dụng công nghệ bất động sản có nhiều điều kiện tiếp cận người dùng hơn và có cơ hội phát triển tốt hơn trong điều kiện bình thường.

Hiện tại, kinh doanh trực tuyến dựa trên ứng dụng 4.0 đang mang lại nhiều hiệu quả tích cực trong quá trình tư vấn phát triển dự án, tiếp thị, tìm kiếm thông tin, booking online, quản lý, vận hành bất động sản… Tuy nhiên, các ứng dụng công nghệ bất động sản sẽ phải đối mặt với rất nhiều thách thức phát sinh trong thời gian tới, đặc biệt là sự cạnh tranh gay gắt giữa các thương hiệu.

Trần Anh Group duy trì tăng trưởng nhờ kinh doanh trực tuyến

Tập đoàn Trần Anh Group là một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn của thị trường Long An. Hiện tại, Trần Anh Group đang là chủ đầu tư và đơn vị phát triển của nhiều dự án trọng điểm tại Long An và mở rộng ra cả thị trường Bình Dương. Thời điểm cuối năm 2019, Trần Anh Group trên khai nhiều dự án lớn và dự kiến mở bán vào đầu năm 2020. Vì tình hình dịch bệnh nên các sự kiện mở bán đều được thay thế bằng hình thức mở bán trực tuyến.

Thời điểm đầu, mặc dù còn gặp khá nhiều khó khăn, nhưng Trần Anh Group đã tích cực triển khai các khóa học nâng cao cho nhân viên và đi sâu vào nghiên cứu các ứng dụng công nghệ bất động sản để tìm hướng áp dụng hiệu quả nhất. Sau hơn 02 tháng đẩy mạnh kinh doanh trực tuyến, Trần Anh Group đang nhận quả ngọt từ doanh số của các dự án lớn tại Long An như:

(Xem thông tin chi tiết các dự án vừa nêu trên tại trang Dự án Long An)

Có đủ thời gian ứng dụng cả khắc phục các vấn đề vướng mắc của kinh doanh trực tuyến. Ngay thời điểm cách ly toàn xã hội, nhân viên được làm việc tại nhà, Trần Anh Group vẫn đang duy trì được lượng giao dịch ở mức tương đối ổn định.

Cuối tháng 03/2020 nhiều khách hàng vẫn tiến hành chuyển tiền đặt cọc giữ chỗ, hồ sơ mua bán nhà đất vẫn được tiến hành đúng thủ tục pháp lý.

>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *